Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Ninh Bình: Đình chỉ 3 cô giáo để làm rõ vụ trẻ mầm non bị bạn “đánh hội đồng”

29/08/2018 19:51

Liên quan đến vụ việc cả chục bạn cùng lớp “đánh hội đồng” 1 bạn, Hiệu trưởng Hiệu trưởng Trường mầm tư thục Cầu Vồng đã tạm đình chỉ công tác dạy học đối với 3 cô giáo để làm rõ sự việc và yêu cầu các cô viết bản kiểm điểm…

Theo đó, tối ngày 28/8, mẹ của 1 học sinh có con đang theo học tại Trường mầm non tư thục Cầu Vồng đã đăng 1 đoạn video clip dài 36 giây lên mạng xã hội (Facebook) ghi lại cảnh 1 trẻ mầm non đang ngồi học thì bị cô giáo đẩy ra giữa lớp, ngay sau đó có khoảng 10 em trong lớp xúm lại đánh em này.

Ninh Bình: Đình chỉ 3 cô giáo để làm rõ vụ trẻ mầm non bị bạn “đánh hội đồng” - Ảnh 1Clip ghi lại cảnh 1 trẻ bị khoảng 10 bạn cùng lớp "đánh hội đồng" dưới sự chứng kiến của 3 cô giáo

Mặc dù có sự chứng kiến của 3 cô giáo trong lớp học này, nhưng tất cả đều thờ ơ, không có hành động can ngăn, thậm chí 1 giáo viên nữ ngồi cuối lớp còn có động tác dùng tay đẩy các em học sinh khác đang ngồi ghế lao vào "đánh hội đồng" học sinh này.

Trao đổi với PV, ông Bùi Quang Vinh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình) cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin 1 trẻ mầm non bị cả chục bạn cùng lớp "đánh hội đồng" trước mặt 3 cô giáo, phòng đã vào cuộc xác minh và đã làm rõ thông tin trên. Xem lại camera và qua tường trình của 3 cô giáo phụ trách lớp, chúng tôi xác định đây là lỗi về mặt kỹ năng sư phạm của các cô trong việc nuôi dạy trẻ. Rất may là sự việc chỉ xảy ra trong vòng chưa đầy 30 giây nên không có tổn thương đối với cháu bé”.

Cũng theo ông Vinh, trước mắt phòng đã chỉ đạo lãnh đạo Trường mầm non tư thục Cầu Vồng cùng với giáo viên đến gia đình phụ huynh cháu bé để trao đổi, tìm hiểu thông tin từ phía gia đình để có cơ sở trong việc xử lý kỷ luật đối với những giáo viên có liên quan.

Ninh Bình: Đình chỉ 3 cô giáo để làm rõ vụ trẻ mầm non bị bạn “đánh hội đồng” - Ảnh 2Hiệu trưởng Trường mầm tư thục Cầu Vồng đã tạm đình chỉ công tác dạy học đối với 3 cô giáo để làm rõ vụ việc

Bà Trần Thị Nga, Hiệu trưởng Trường mầm tư thục Cầu Vồng cho hay: “Trước mắt, nhà trường sẽ tạm đình chỉ công tác dạy học đối với 3 cô giáo để làm rõ sự việc, đồng thời yêu cầu các cô viết bản kiểm điểm”.

Được biết, Trường Mầm non tư thục Cầu Vồng – Rainbow, có địa chỉ tại đường Lưu Cơ, phố Kim Đa, phường Ninh Khánh (TP.Ninh Bình). Trường đi vào hoạt động từ năm 2017, hiện có 260 học sinh.

HOÀNG MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Thanh Hóa: Liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước thương tâm

  Thanh Hóa: Liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước thương tâm

  Chỉ trong một ngày, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra 3 vụ đuối nước thương tâm khiến 3 cháu bé tử vong.

 • Game show dung tục trên Youtube tràn lan 'đầu độc' giới trẻ Việt

  Game show dung tục trên Youtube tràn lan 'đầu độc' giới trẻ Việt

  Dưới tên gọi các gameshow giải trí cho giới trẻ hiện nay, nhiều trò chơi phản cảm, có nội dung nói tục, hỏi và đáp những câu hỏi nhạy cảm về giới tính... đi ngược lại thuần phong mỹ tục của Việt Nam đang nở rộ như "nấm sau mưa".

 • Bình Dương: Đẩy mạnh thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững

  Bình Dương: Đẩy mạnh thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững

  Bình Dương là điểm sáng của cả nước về Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo khi trở thành địa phương duy nhất của cả nước không còn hộ nghèo theo tiêu chuẩn chung toàn quốc. Giai đoạn 2016-2020, Bình Dương tiếp tục nâng tiêu chí hộ nghèo với chuẩn nghèo mới cao hơn chuẩn nghèo của Trung ương 1,7 lần và là một trong những tỉnh đầu tiên của cả nước áp dụng chuẩn nghèo giai đoạn mới gắn với hình thức tiếp cận đa chiều.

 • Thanh Hóa: Bảo vệ môi trường mang tính bền vững

  Thanh Hóa: Bảo vệ môi trường mang tính bền vững

  Trong những năm qua, công tác bảo vệ tài nguyên môi trường luôn được tỉnh Thanh Hoá quan tâm và đẩy mạnh. Đặc biệt, từ đầu năm 2018 đến nay, công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn toàn tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều chuyển biến tích cực rõ rệt, tình hình vi phạm pháp luật BVMT trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát.