Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Ninh Bình: Giáo dục kỹ năng phòng, chống quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em

08/11/2018 05:30

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện Hoa Lư tổ chức chuyên đề Giáo dục kỹ năng phòng, chống quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em.

Theo đó, ngày 7/11, tại trường Mầm non thị trấn Thiên Tôn (huyện Hoa Lư), giảng viên của Trường Đại học Hoa Lư đã truyền đạt, tập huấn cho các giáo viên khái niệm về xâm hại tình dục; các nguy cơ trẻ em có khả năng bị xâm hại…

Ninh Bình: Giáo dục kỹ năng phòng, chống quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em - Ảnh 1Chuyên đề sẽ giúp các bậc phụ huynh cũng như trẻ em có kiến thức để tự bảo vệ mình (Ảnh: Hạnh Chi - Minh Quang)

Chuyên đề còn hướng dẫn những vấn đề cần thiết, cụ thể cho các bậc phụ huynh và trẻ em mầm non nhằm tránh việc bị xâm hại tình dục. Trong đó nhấn mạnh vào việc nhận diện người xấu; tìm hiểu về cơ thể, giới tính; nêu lên một số tình huống giả định mà các em thường gặp trong cuộc sống… để trẻ em nắm bắt, ghi nhớ, tìm kiếm sự trợ giúp, cách giải quyết tình huống trên cơ sở gợi ý của người hướng dẫn, tuyên truyền.

Chuyên đề giáo dục kỹ năng phòng, chống quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em nhằm trang bị thêm kỹ năng, kiến thức cho các cán bộ, giáo viên bậc học mầm non và các phụ huynh nắm bắt, nhận diện được các biểu hiện, kịp thời trò chuyện, tìm hiểu, chia sẻ và tư vấn để trẻ em có cách tự bảo vệ mình, xây dựng môi trường học đường, môi trường sống lành mạnh, an toàn.

TRƯỜNG GIANG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Chiếc vali tự di chuyển theo chủ ở sân bay Chiếc vali tự di chuyển theo chủ ở sân bay
Chiếc vali tự động di chuyển theo du khách mà không cần phải kéo hay mang trên tay. Đoạn video nhận được hơn 15.000 lượt like từ phía cộng đồng mạng.
 • Tín dụng đen 'bủa vây' công nhân

  Tín dụng đen 'bủa vây' công nhân

  Lợi dụng khó khăn về mặt tài chính của một bộ phận công nhân khu công nghiệp, hoạt động “tín dụng đen” đang phát triển mạnh len lỏi đến từng ngõ xóm nơi công nhân thuê trọ. Không ít các công nhân khi đã sập bẫy tín dụng đen trở thành những con nợ, rơi vào hoàn cảnh “sống dở, chết dở”.

 • Xác cá voi 10 tấn dạt vào bờ biển Quảng Trị

  Xác cá voi 10 tấn dạt vào bờ biển Quảng Trị

  Phát hiện xác cá voi trên bãi biển, người dân Quảng Trị chôn lấp theo tín ngưỡng.

 • Làm giàu trên chính vùng quê đất cằn sỏi đá

  Làm giàu trên chính vùng quê đất cằn sỏi đá

  Tích lũy được nhiều vốn sống trên con đường khởi nghiệp từ những năm đi xuất khẩu lao động ở Malaysia, sau khi về quê ở miền núi Sơn Mai, huyện Hương Sơn ( Hà Tĩnh), chàng thanh niên Phạm Sĩ Nghệ đã quyết định theo đuổi con đường làm giàu bằng mô hình kinh tế trang trại.

 • Thanh Hóa cấp hơn 604 tấn gạo hỗ trợ đồng bào dân tộc huyện Mường Lát

  Thanh Hóa cấp hơn 604 tấn gạo hỗ trợ đồng bào dân tộc huyện Mường Lát

  Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đức Quyền vừa ký Quyết định về việc xuất hỗ trợ hơn 604 tấn gạo cho đồng bào dân tộc thiểu số huyện Mường Lát, những người đã tự nguyện trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng đợt 4 năm 2018.