Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Ninh Bình: Hàng ngàn trẻ em được khám, sàng lọc bệnh tim miễn phí

19/05/2019 16:45

Tin từ Viettel Ninh Bình cho biết, đơn vị này phối hợp với Bệnh viện Quân y 5, Quỹ Tấm lòng Việt, Đài truyền hình Việt Nam, Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức khám, sàng lọc bệnh tim miễn phí cho khoảng hơn 2.200 trẻ em dưới 16 tuổi trên địa bàn...

Theo đó, trong 2 ngày 18, 19/5 tại Bệnh viện Quân y 5, Chương trình “Trái tim cho em” đã có hàng ngàn trẻ em được khám, sàng lọc bệnh tim miễn phí.

Riêng trong ngày 18/5, các y, bác sỹ đã đã khám, sàng lọc cho hơn 1.000 trường hợp, phát hiện 30 trường hợp mắc bệnh tim bẩm sinh, trong đó có 20 trường hợp phải mổ.

Ninh Bình: Hàng ngàn trẻ em được khám, sàng lọc bệnh tim miễn phí  - Ảnh 1

Hàng chục trẻ em được phát hiện bệnh tim, được tài trợ mổ miễn phí (Ảnh: Ân Nghĩa)

Đây là lần đầu tiên chương trình tổ chức khám, sàng lọc bệnh tim cho trẻ em tại Ninh Bình. Các trường hợp được phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, sẽ được Viettel Ninh Bình trực tiếp hướng dẫn hoàn thiện thủ tục xin trợ giúp để được chương trình tài trợ phẫu thuật miễn phí. 

Được biết, sau 10 năm triển khai, chương trình “Trái tim cho em” đã hỗ trợ phẫu thuật thành công cho hơn 4.500 em nhỏ dưới 16 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức 53 chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho hơn 100.000 trẻ em nghèo trên toàn quốc. 

HOÀNG MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm