Ninh Bình: Hơn 3 tỷ đồng giúp đỡ cho hội viên nạn nhân chất độc da cam/dioxin

10:43 - 20/08/2019

nạn nhân da cam, nạn nhân dioxin, người có công, hỗ trọ nạn nhân da cam, hội chữ thập đỏ, tỉnh ninh bình

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Ninh Bình đã vận động, tranh thủ sự ủng hộ về tiền và hiện vật của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh với tổng giá trị hơn 3 tỷ đồng.

 - Ảnh 1Các bác sĩ đang tẩy độc cho nạn nhân chất độc da cam /dioxin (ảnh minh họa)

Từ nguồn kinh phí vận động được, các cấp Hội đã tổ chức thăm hỏi, trao tặng 10.550 suất quà cho các nạn nhân vào các dịp lễ, Tết; khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 330 đối tượng; hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho 11 nạn nhân với số tiền 590 triệu đồng; điều trị bệnh, thăm hỏi đột xuất, tặng quà các nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 40 triệu đồng; hỗ trợ 120 triệu đồng cho 15 gia đình hội viên vay vốn phát triển kinh tế…

Vừa qua (10/8), kỷ niệm 58 năm ngày thảm họa da cam ở Việt Nam, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Ninh Bình cũng đã vận động, tiếp nhận và trao tận tay 13.317 suất quà tới các nạn nhân; phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Bệnh viện Việt Đức tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 330 đối tượng là nạn nhân bị ảnh hưởng trực tiếp trên địa bàn huyện Kim Sơn.

Được biết, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Ninh Bình hiện có 7.011 hội viên, 5.140 nạn nhân được hưởng trợ cấp hàng tháng. Trong đó có 3.248 người là nạn nhân trực tiếp, 1.892 người là nạn nhân gián tiếp. Đa số nạn nhân đều có độ tuổi tương đối cao, sức khoẻ yếu, nhiều gia đình có con, cháu bị dị dạng, dị tật, không thể tự chăm sóc bản thân, tự chủ sinh hoạt hàng ngày. Đây là những hoàn cảnh khó khăn cần sự chia sẻ, giúp đỡ từ cộng đồng.

HOÀNG MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›