Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Ninh Bình: Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 400 nạn nhân chất độc da cam/dioxin

12/08/2019 13:13

Mới đây, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh và Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức, quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 400 nạn nhân nhiễm chất độc da cam trên địa bàn huyện Kim Sơn.

 

Ninh Bình: Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 400 nạn nhân chất độc da cam/dioxin - Ảnh 1400 nạn nhân nhiễm chất độc da cam trên địa bàn huyện Kim Sơn, Ninh Bình được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí (Ảnh Mai Phương)


Theo đó, tại Nhà văn hóa xã Thượng Kiệm, huyện Kim Sơn, đã có 400 người là nạn nhân chất độc da cam/dioxin được đoàn y, bác sỹ thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức thăm, khám các bệnh về tai mũi họng, răng hàm mặt, khám lâm sàng tổng quát, siêu âm, điện tim… Và kê đơn, cấp thuốc miễn phí một số mặt bệnh thông thường.

Tại đây, các y, bác sỹ còn tư vấn sức khỏe, chế độ dinh dưỡng và tự chăm sóc một số bệnh thường gặp; giới thiệu những trường hợp bệnh nặng lên điều trị tuyến trên; tư vấn cho người dân tầm quan trọng và sự cần thiết của việc khám sức khỏe định kỳ. 

Đây là hoạt động rất ý nghĩa góp phần chia sẻ, động viên cho các đối tượng là nạn nhân chất độc da cam, giúp họ hiểu được tình trạng sức khỏe của mình, từ đó biết cách tự chăm sóc, luyện tập, để nâng cao thể lực, hạn chế di chứng.

HOÀNG MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Huyện Nông Cống (Thanh Hóa): Quan tâm chăm lo đối tượng chính sách, NCC với cách mạng

  Huyện Nông Cống (Thanh Hóa): Quan tâm chăm lo đối tượng chính sách, NCC với cách mạng

  Trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, huyện Nông Cống có hàng nghìn người tham gia hoạt động cách mạng, chiến đấu và phục vụ chiến đấu, nhiều người đã anh dũng hy sinh hoặc để lại một phần xương máu ở khắp các chiến trường. Với đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, nhiều năm qua, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Nông Cống luôn quan tâm chỉ đạo các cấp, các ngành chức năng thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công (NCC) với cách mạng, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động huy động cộng đồng tham gia chăm lo đời sống gia đình chính sách.

 • Quảng Ngãi: Hoàn thành hỗ trợ nhà ở cho người có công

  Quảng Ngãi: Hoàn thành hỗ trợ nhà ở cho người có công

  Thực hiện chính sách hỗ trợ về nhà ở đối với người có công (NCC) với cách mạng theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ, đến nay 100% gia đình NCC ở tỉnh Quảng Ngãi có trong danh sách được phê duyệt đã được hỗ trợ sửa chữa và xây mới nhà ở.

 • Hải Phòng mãi khắc ghi công ơn các anh hùng liệt sĩ

  Hải Phòng mãi khắc ghi công ơn các anh hùng liệt sĩ

  Trường Sơn - chiến trường rộng lớn nhất của đất nước ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, trải dài qua 16 tỉnh, thành miền Trung, Tây Nguyên. Có hàng vạn liệt sĩ đã hy sinh trên chiến trường Trường Sơn huyền thoại. Phần lớn các anh được quy tập về NTLS Quốc gia Đường 9 và NTLS Quốc gia Trường Sơn. Tại các NTLS này đều có khu mộ liệt sĩ riêng của những người con Hải Phòng.

 • Hải Phòng mãi khắc ghi công ơn các anh hùng liệt sĩ

  Hải Phòng mãi khắc ghi công ơn các anh hùng liệt sĩ

  Dịp tháng 7 - tháng tri ân các anh hùng liệt sĩ vừa qua, Đoàn công tác của thành phố Hải Phòng có chuyến đi dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại miền Trung. Trong nắng gió khắc nghiệt nhưng tất cả các thành viên Đoàn với tâm thế những người con đất Cảng, mang tấm lòng tri ân đến với các anh hùng liệt sĩ xa quê.