Ninh Bình: Trao nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo

14:39 - 15/11/2018

Ngày 15/11, tin từ Huyện uỷ Yên Khánh (Ninh Bình) cho biết, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Yên Khánh vừa tổ chức lễ khánh thành nhà “Đại đoàn kết” cho 5 hộ nghèo trên địa bàn với tổng kinh phí gần 600 triệu đồng

Theo đó, 5 hộ nghèo của huyện Yên Khánh được hỗ trợ kinh phí để xây nhà “Đại đoàn kết” gồm: gia đình bà Đinh Thị Mùi, xã Khánh Hải; bà Nguyễn Thị Thịnh, xã Khánh Lợi; bà Phạm Thị Gái, xã Khánh Cường; bà nguyễn Thị Quýt, xã Khánh Trung; bà Vũ Thị Hường, xã Khánh Cư.

Trao nhà "Đại đoàn kết" cho gia đình bà Đinh Thị Mùi, xã Khánh Hải, huyện Yên Mô

Sau một thời gian khởi công xây dựng, các ngôi nhà “Đại đoàn kết” đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí gần 600 triệu đồng. Trong đó, Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh hỗ trợ xây dựng 3 nhà với số tiền là 50 triệu đồng/nhà; Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội huyện” hỗ trợ xây dựng 2 nhà với số tiền 30 triệu đồng/nhà. Số tiền còn lại là do gia đình, anh em, dòng họ giúp đỡ.

Được biết, đây là những hộ gia đình thuộc diện chính sách, gia đình có hoàn cảnh neo đơn, đơn thân, sức khỏe yếu, có khó khăn về nhà ở. 

Đây sẽ là những món quà ý nghĩa, giúp các hộ gia đình vơi bớt khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống, thoát nghèo bền vững.

MINH HOÀNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›