Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Ninh Bình: Trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

20/12/2018 10:05

Tin từ Huyện uỷ Kinh Sơn (Ninh Bình) cho biết, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Huyện ủy Kim Sơn vừa phối hợp với Lữ đoàn 131 Hải quân, tổ chức lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Ngát là vợ liệt sỹ Phạm Văn Tứ.

Theo đó, ngày 19/12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Huyện ủy Kim Sơn đã phối hợp với Lữ đoàn 131 Hải quân tổ chức lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Ngát, trú tại xã Chất Bình là vợ liệt sỹ Phạm Văn Tứ.

Ninh Bình: Trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách  - Ảnh 1

Căn nhà mới sẽ giúp gia đình bà Nguyễn Thị Ngát ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững (Ảnh Tuấn Anh)

Bà Nguyễn Thị Ngát đã ngoài 80 tuổi, hiện đang sống trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp, không có khả năng sửa chữa nâng cấp.

Với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", Lữ đoàn 131 Hải quân đã vận động cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị ủng hộ số tiền là 70 triệu đồng để giúp đỡ gia đình bà Ngát xây dựng căn nhà mái bằng kiên cố trên diện tích xây dựng 86 m2. Ngoài ra, chính quyền, các đoàn thể cấp cơ sở và anh em họ hàng đã giúp đỡ để hoàn thành ngôi nhà sau 6 tháng thi công.

Đây sẽ là món quà ý nghĩa giúp gia đình bà Ngát ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo bền vững.

MINH HOÀNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.