Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nợ 114 tỷ đồng, Dự án Tokyo bị PVcomBank siết nợ

05/10/2018 12:13

Ngân hàng Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) cho biết đã thu giữ tài sản đảm bảo là Dự án Tokyo Tower (Hà Đông, Hà Nội) để xử lý nghĩa vụ tài chính theo quy định.

Theo PVcomBank, việc thu giữ toàn bộ tài sản còn lại của dự án, gồm quyền phải thu từ các hợp đồng bán căn hộ, sàn trung tâm thương mại đã ký; các căn hộ và sàn trung tâm thương mại chưa bán hoặc chưa cho thuê. Đồng thời, PVcomBank cũng thu giữ toàn bộ tài sản là quyền phát sinh từ các hợp đồng mua bán căn hộ chung cư giữa Công ty Thương mại Hoàng Vương và Công ty cổ phần Sông Đà 1.01.

Nợ 114 tỷ đồng, Dự án Tokyo bị PVcomBank siết nợ - Ảnh 1Dự án Tokyo Tower (Hà Đông, Hà Nội).

 

Trong thông báo trước đó vào đầu tháng 9, PVcomBank cho biết Công ty Hoàng Vương đang nợ ngân hàng này với tổng dư nợ gần 114 tỷ đồng, bao gồm gần 92 tỷ dư nợ gốc và hơn 22 tỷ đồng dư nợ lãi. Việc thu giữ tài sản đảm bảo do Hoàng Vương đã vi phạm nghĩa vụ trả nợ theo hợp đồng tín dụng đã ký.

Trong thông báo mới đây, PVcomBank cũng cho biết đã mời những khách hàng mua dự án này và các bên có liên quan để đàm phán phối hợp giải quyết các quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Dự án Tokyo Tower là tòa nhà hỗn hợp đa năng và chung cư cao cấp với chiều cao 51 tầng nổi, trong đó có 5 tầng dành cho trung tâm thương mại, dịch vụ. Dự án này đã nhiều lần đổi tên, trước đó có tên là chung cư Vinafor hay Landmark 51, được chủ đầu tư giới thiệu là tòa nhà cao nhất quận Hà Đông và là tòa nhà cao thứ 3 tại Hà Nội, sau Landmark 72 và Lotte Center.

Chủ đầu tư Tokyo Tower là liên danh Tổng công ty lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor) và Công ty cổ phần Sông Đà 1.01. Trước đó tháng 12/2015, Sông Đà 1.01 và PVcomBank đã ký hợp đồng bảo lãnh bán nhà ở hình thành trong tương lai của dự án này với giá trị bảo lãnh 1.000 tỷ đồng. Hội đồng quản trị Sông Đà 1.01 khi đó cho biết đã thế chấp toàn bộ dự án.

VÂN KHÁNH (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Lãi suất liên ngân hàng tăng trở lại

  Lãi suất liên ngân hàng tăng trở lại

  Ngân hàng Nhà nước cho biết, lãi suất bình quân liên ngân hàng kỳ hạn qua đêm tăng lên 3,27%/năm, tăng khá mạnh so với mức 2,89% cuối tháng 9. Các mức lãi suất bình quân kỳ hạn 1 tuần, 1 tháng cũng tăng khá mạnh lên 3,52%-4,11%/năm.

 • Giá vàng giảm song hành cùng diễn biến chung của thế giới

  Giá vàng giảm song hành cùng diễn biến chung của thế giới

  Giá vàng trong nước điều chỉnh giảm song hành cùng diễn biến chung của giá vàng thế giới. Nhiều nhà đầu tư vẫn quyết định giữ nguyên chiến thuật đứng ngoài quan sát, chỉ có một phần nhỏ người dân mua và bán theo nhu cầu thực tế.

 • 9 tháng có hơn 5.000 doanh nghiệp bất động sản được thành lập

  9 tháng có hơn 5.000 doanh nghiệp bất động sản được thành lập

  Số lượng doanh nghiệp thành lập mới trong lĩnh vực bất động sản đạt hơn 5.000, tăng 41,6% so với cùng kỳ năm trước và chiếm 5,1% tổng số doanh nghiệp đăng ký trong 9 tháng đầu năm 2018.

 • Hà Nội: Công khai xử lý 39 dự án vi phạm về đất đai

  Hà Nội: Công khai xử lý 39 dự án vi phạm về đất đai

  Xét báo cáo và đề xuất của Sở Kế hoạch và Đầu tư tại văn bản số 5147/KH&ĐT-NNS, ngày 27/8/2018, về việc rà soát 39 dự án dừng triển khai, chấm dứt hoạt động, UBND TP chỉ đạo: Việc chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư phải được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.