Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nỗ lực để mọi trẻ em đều có Tết Trung thu

08/09/2018 08:46

Liên đoàn lao động TP. Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch tổ chức hoạt động “Tết Trung thu năm 2018” cho con CNVCLĐ và trẻ em cộng đồng trên địa bàn TP. Hà Nội.

 

Theo đó, LĐLĐ TP. Hà Nội chủ trương tổ chức Tết Trung thu thật vui tươi, đầm ấm cho trẻ em con CNVCLĐ, trẻ em cộng đồng trên địa bàn TP. Hà Nội, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

 

Nỗ lực để mọi trẻ em đều có Tết Trung thu - Ảnh 1 

Liên đoàn lao động TP Hà Nội đặt mục tiêu mọi trẻ em trên địa bàn đều có Tết Trung thu.

 

Kế hoạch trên gồm 4 nội dung: Tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí (văn nghệ, các trò chơi dân gian, các hoạt động TDTT, hội thi vẽ tranh…) cho các em; giáo dục trẻ em giữ gìn bản sắc tốt đẹp của dân tộc; tổ chức tặng quà cho con CNVCLĐ và trẻ em cộng đồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Trung thu; tổ chức khen thưởng con CNVCLĐ đạt thành tích xuất sắc trong học tập, vượt khó học giỏi.

CĐ các cấp TP. Hà Nội sẽ huy động các nguồn lực hỗ trợ để tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết Trung thu như tổ chức đêm Trung thu, thăm tặng quà, trang thiết bị vui chơi cho trẻ em, các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhằm đảm bảo cho mọi trẻ em được vui Tết Trung thu…

LĐLĐ TP. Hà Nội yêu cầu CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở xây dựng kế hoạch triển khai tới các CĐCS trực thuộc và tổ chức các hoạt động chăm lo con CNVCLĐ và trẻ em cộng đồng tại địa phương, đơn vị; chỉ đạo các CĐCS vận động CNVCLĐ cho con em mình tích cực tham gia các hoạt động do chính quyền, địa phương, đơn vị tổ chức; chỉ đạo các CĐCS trường học phối hợp với ban giám hiệu nhà trường, ban phụ huynh học sinh tổ chức hoạt động “Đêm hội trăng rằm” cho các em học sinh. Các CĐ cấp trên cơ sở cần phối hợp với Phòng LĐTBXH, Phòng GD&ĐT, Đoàn thanh niên cùng cấp xây dựng kế hoạch, tổ chức Tết Trung thu và chăm lo cho trẻ em trong dịp Tết Trung thu.

LĐLĐ TP. Hà Nội lưu ý, việc tổ chức các hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em phải phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị, đảm bảo an toàn tuyệt đối, thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả.

Các hoạt động này được tổ chức nhằm tăng cường, đa dạng hóa công tác truyền thông, vận động nguồn lực của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân, gia đình và toàn xã hội cho công tác bảo về, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

KHÁNH VÂN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Mái ấm của trẻ mồ côi, trẻ bị bỏ rơi

  Mái ấm của trẻ mồ côi, trẻ bị bỏ rơi

  Chị Nguyễn Thị Thúy Nga - Giám đốc Trung tâm Người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh Phú Yên cho biết, hiện đơn vị đang nuôi dưỡng 12 trẻ mồ côi. Hầu hết các cháu đều bị bệnh bẩm sinh như thiểu năng, bị đao, bại não. Nhưng bằng tình thương và trách nhiệm, cán bộ và nhân viên Trung tâm luôn tận tình chăm sóc, nuôi dưỡng các cháu hàng ngày như chính đứa con của mình. Có cháu đã lớn lên được học phổ thông, học nghề và ở lại Trung tâm làm việc, chăm sóc lại những đứa em có hoàn cảnh cùng cảnh ngộ mà mình đã trải qua.

 • Đà Nẵng: 100% trẻ em bị xâm hại tình dục, bạo hành được can thiệp trợ giúp

  Đà Nẵng: 100% trẻ em bị xâm hại tình dục, bạo hành được can thiệp trợ giúp

  UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện dự án “Đấu tranh phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em và người chưa thành niên vi phạm pháp luật và phòng, chống bạo lực gia đình, mua bán người” trên địa bàn thành phố.

 • Bé gái 10 tuổi bị xâm hại nhiều lần

  Bé gái 10 tuổi bị xâm hại nhiều lần

  Công an vừa bắt giữ gã "cha hờ" xâm hại bé gái 10 tuổi. Không chỉ vậy, bé gái này kể còn bị xâm hại bởi 3 người đàn ông khác.

 • Thay đổi cuộc sống của trẻ em bằng thể thao

  Thay đổi cuộc sống của trẻ em bằng thể thao

  Ngày 5/9, Liên đoàn Bóng bầu dục Thế giới và ChildFund thiết lập mối quan hệ hợp tác quốc tế với mục tiêu thay đổi cuộc sống của trẻ em thông qua sức mạnh của thể thao. Đây là một hoạt động trong khuôn khổ Cúp Bóng bầu dục Thế giới 2019 tại Nhật Bản.