Nổ nhà máy hóa chất, 12 người thương vong

16:30 - 01/04/2019

Ngày 31/3, các nhà chức trách cho biết, một vụ nổ nhà máy đúc kim loại ở thành phố Côn Sơn, tỉnh Giang Tô của Trung Quốc khiến cho 12 người thương vong.

 

Nhà máy sau vụ nổ

Theo chính quyền địa phương, một thùng chứa phế liệu kim loại phát nổ ở ngoài sân của một nhà máy đúc kim loại ở thành phố Côn Sơn, khiến nhà máy bốc cháy,

 Vụ nổ đã khiến 7 người chết, 5 người bị thương, trong đó có 1 người bị thương rất nghiêm trọng. Nguyên nhân của vụ việc đang được điều tra.


Nhà máy Kunshan Waffer Technology Corp Ltd

Nhà máy Kunshan Waffer Technology Corp Ltd, nhà sản xuất các sản phẩm đúc hợp kim magiê và đúc hợp kim nhôm có trụ sở chính ở Đài Loan (Trung Quốc)

Nhà máy này từng bị văn phòng bảo vệ môi trường Côn Sơn phạt tiền vào tháng 5 năm ngoái vì vi phạm các quy tắc ô nhiễm nước.

Đây là vụ nổ nhà máy lớn thứ hai trong tháng ở Trung Quốc, trước đó, ngày 21/3, đã xảy ra vụ nổ kinh hoàng tại Công ty hữu hạn hóa chất Thiên Gia Nghi sản xuất thuốc trừ sâu trong Khu công nghiệp Trần Gia Cảng, thành phố Diêm Thành, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) gây cháy lan và thiệt hại nặng cho 16 nhà máy và các nhà dân, trường học xung quanh. Theo giới chức của thành phố này, ít nhất 78 người đã bị thiệt mạng và hơn 600 người bị thương trong vụ nổ.

Tuần trước, Bắc Kinh tuyên bố sẽ khởi động một chiến dịch kiểm tra toàn quốc kéo dài một tháng vào các hóa chất nguy hiểm, hầm mỏ, vận chuyển và an toàn hỏa hoạn.

(THANH HUYỀN/Tiền phong)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›