Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nổ ở khu công nghiệp Trung Quốc, 19 người thiệt mạng

13/07/2018 09:53

Hình ảnh vụ nổ cho thấy lửa lớn và khói đen bốc lên từ một nhà máy hóa chất thuộc khu công nghiệp ở tỉnh Tứ Xuyên, phía tây nam Trung Quốc.

 

Nổ ở khu công nghiệp Trung Quốc, 19 người thiệt mạng - Ảnh 1Hiện trường vụ nổ tại thành phố Thiên Tân, Trung Quốc năm 2015. Ảnh: AFP.

 

Tân Hoa Xã đưa tin vụ nổ đã làm 19 người thiệt mạng, 12 người bị thương. Giới chức cho biết nguyên nhân vụ tai nạn chưa được làm rõ. 

Theo AP, vụ nổ tại thành phố Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên xảy ra vào khoảng 18h30 ngày 12/7. Truyền thông địa phương cho biết lửa đã được dập tắt và giới chức đang tiến hành điều ra nguyên nhân vụ tai nạn.

Vụ nổ xảy ra trong bối cảnh Trung Quốc đang tăng cường cải thiện an toàn tại các khu công nghiệp.

Gần 3 năm trước, 2 vụ nổ lớn tại kho hóa chất thuộc thành phố Thiên Tân khiến hơn 150 người thiệt mạng. Năm ngoái, vụ nổ tại tỉnh Sơn Đông giết chết 8 người và làm bị thương 9 người.

Theo CHI MAI/news.zing

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.