Nội Bài đón 4 chuyến bay quốc tế không có người

18:18 - 26/03/2020
Nội Bài đón 4 chuyến bay quốc tế không có người

Thông tin từ sân bay quốc tế Nội Bài cho biết theo lịch bay, dự kiến trong ngày 26/3, sẽ không có hành khách nhập cảnh tại sân bay Nội Bài.

(Dân sinh) - Hôm nay 26/3, sẽ không có hành khách nào nhập cảnh tại sân bay Nội Bài. 4 chuyến bay theo kế hoạch hạ cánh Nội Bài hôm nay đều là bay rỗng, không chở khách (bay ferry để phục vụ các chuyển chở khách chặng đi), là các chuyến đến từ: Đài Loan, Singapore, Ma Cao, Nhật Bản.

Chiều 25/3, Bộ GTVT đã có công văn hỏa tốc gửi Cục hàng không Việt Nam yêu cầu tạm dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam trên các chuyến bay quốc tế đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Thời điểm áp dụng kể từ 0h00 ngày 26/3 đến hết 31/3/2020.

Nội Bài đón 4 chuyến bay quốc tế đến không có người - Ảnh 1.

Từ ngày 25/3, các hãng hàng không Việt Nam cũng đã tạm dừng khai thác toàn bộ các chuyến bay quốc tế.

Vì các khu cách ly tại TP Hà Nội hiện đã quá tải, không còn khả năng tiếp nhận thêm công dân.

Trước đó, các khu cách ly ở TP. Hồ Chí Minh hết khả năng tiếp nhận, Bộ GTVT cũng yêu cầu các hãng hàng không ngừng chở công dân Việt Nam về sân bay Tân Sơn Nhất từ 25 đến hết 31/3.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 lan rộng trên nhiều quốc gia, Chính phủ đã yêu cầu tất cả người Việt hồi hương phải cách ly tập trung 14 ngày, đồng thời ngừng nhập cảnh người nước ngoài vào Việt Nam.

Người Việt ở nước ngoài (học sinh, sinh viên, người lao động, Việt kiều...) được khuyến cáo hạn chế về nước trong thời điểm này và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch ở nước sở tại.

Từ ngày 25/3, các hãng hàng không Việt Nam cũng đã tạm dừng khai thác toàn bộ các chuyến bay quốc tế.

PHA LÊ (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›