Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Công ty Cổ phần Tư vấn và Đào tạo Hà Tĩnh (HATICO):

Nơi chắp cánh ước mơ cho tuổi trẻ học đường

04/12/2018 11:07

7 năm hoạt động, 5 năm tư vấn du học, Công ty Cổ phần Tư vấn và Đào tạo Hà Tĩnh (HATICO) đã đồng hành cùng tuổi trẻ học đường, truyền lửa khát vọng du học, chắp cánh ước mơ cho tuổi trẻ đến những chân trời mới

 

 Nơi chắp cánh ước mơ cho tuổi trẻ học đường - Ảnh 1

Tổng kết chia tay học sinh bay, kỳ bay tháng 10/2018


Những con số biết nói

Trong khoảng thời gian qua, Công ty HATICO đã bắc cầu nối với gần 50 trường đại học tại Nhật Bản, 70 trường Đại học tại Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan mà tiêu biểu là Trường Nhật ngữ Johoku, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ Tokyo, Trường Cao đẳng Kinh doanh và Công nghệ thông tin Toyama, Tập đoàn Cao đẳng NSG phòng xúc tiến đầu tư Quốc tế, Học viện Văn hóa và Ngôn ngữ Nhật Bản (JCS), Trường Nhật ngữ ICLC, Trường Quốc tế Urwa (Nhật Bản) và một số trường Đại học tại Hàn Quốc như: Trường Đại học Hankuk, Trường Đại học Quốc gia Kangwon, Trường Đại học Quốc gia Seoul vv…

Đây là những trường Đại học danh tiếng, đào tạo những chuyên ngành cần thiết đáp ứng lâu dài cho thị trường lao động không chỉ ở Việt Nam mà của toàn cầu như ngành Kiến trúc, Xây dựng, Công nghệ ô tô, Công nghệ điện-điện tử, Ứng dụng ẩm thực, Chăm sóc sắc đẹp, Thiết kế thời trang , Nội thất, Quản trị nhà hàng, khách sạn, Tạo cảnh môi trường, Công nghệ mỹ phẩm, Khoa học Đông y, Điều dưỡng, Vật lý trị liệu, Du lịch mở ra trước mắt du học sinh nhiều lụa chọn phù hợp với năng lực, sở trường, thích ứng với thị trường lao động.

 

 Nơi chắp cánh ước mơ cho tuổi trẻ học đường - Ảnh 2

Giám đốc Nguyễn Đông Phong (Áo cople màu vàng) cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT Tặng Giấy khen cho HS có kết quả học tập xuất sắc 

 

Để giúp học sinh, phụ huynh tìm hiểu các trường Đại học và thị trường lao động nước ngoài, Công ty HATICO đã tổ chức hàng ngàn buổi giao lưu, gặp gỡ với đối tác, đặc biệt tổ chức để học sinh, phụ huynh đối thoại trực tiếp với Đại diện một số trường ĐH đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan. Trong những lần đối thoại trực tiếp ấy, phụ huynh, học sinh được nghe thông tin chính xác từ người trong cuộc về nơi ăn, chốn ở, về chương trình đào tạo, học phí, học bổng và các chế độ khác cũng như điều kiện làm thêm để tự túc kinh phí của nước sở tại cho học sinh du học.

Với phương châm “Lấy chữ Tín làm gốc, lấy chữ Tâm làm nền tảng”, Hatico đã hết mình vì học sinh, nhất là học sinh nghèo. Vì thế chương trình giáo dục định hướng của Trung tâm tối ưu cả về phương diện tổ chức cũng như chất lượng. Nhằm giảm tải khó khăn cho người học và nâng cao chất lượng, Trung tâm đã  tổ chức chương trình giáo dục định hướng tập trung, tại chỗ. Những thông tin về đất nước, con người, văn hóa, phong tục, tập quán của các nước du học được biên soạn và giới thiệu ngắn gọn, đầy đủ, thiết thực, gắn liền với tình huống giao tiếp, kinh nghiệm ứng xử văn hóa thật sự bổ ích. Chương trình bồi dưỡng kiến thức tối thiểu về ngôn ngữ dành cho tiếng Hàn Quốc, Thái Lan 180 tiết, Nhật Bản, Hàn Quốc 300 tiết chú trọng cung cấp từ vựng cơ bản, quen thuộc và kỹ năng giao tiếp đơn giản nhằm giúp học sinh bước đầu đến nước bạn sớm hòa nhập với cộng đồng, ổn định cuộc sống, có được vốn cơ bản để hoàn thành chương trình ngoại ngữ theo yêu cầu của trường sở tại.

Mặc dầu chương trình giáo dục định hướng tổ chức trong thời gian ngắn, nhưng nhờ đội ngũ giáo viên chuyên sâu, tâm huyết nên đã thắp lên trong học sinh ngọn lửa khát vọng hiểu biết, mở ra con đường tự học, tự tra cứu, tự tìm hiểu. Nhà trường cập nhật mọi thông tin về du học ở Whsite Hatico.edu.vn

 Nơi chắp cánh ước mơ cho tuổi trẻ học đường - Ảnh 3

Cán bộ, giáo viên, và Du học sinh Hatico hành hương về khu di tích lịch sử Ngả ba Đồng Lộc

 

Với nỗ lực hết mình, Công ty Du học Hatico đã chắp cánh cho gần 2000 học sinh du học, đỉnh cao là năm 2017 có 600 em du học.

Vì vậy, không phải ngẫu nhiên mà năm 2015, Báo Người tiêu dùng Việt Nam đã bình chọn Công ty Hatico là một trong 20 đơn vị dẫn đầu trong công tác tư vấn học sinh du học. Năm 2016, Công ty tiếp tục được bình chọn nằm trong tốp những doanh nghiệp có “Thương hiệu dẫn đầu châu Á- Thái Bình Dương”. Năm 2017, Công ty được nhận “Giải cầu vàng Quốc tế” tổ chức tại Thủ đô Seoul Hàn Quốc. Nhưng có lẽ phần thưởng vô giá đó là niềm tin cậy của phụ huynh học sinh dành cho Công ty Hatico.

 

 Nơi chắp cánh ước mơ cho tuổi trẻ học đường - Ảnh 4

Tổ chức sinh nhật 7 năm thành lập công ty, chia tay học sinh kỳ bay tháng 12/2018

 

 Chắp cánh ước mơ cho tuổi trẻ học đường

Từ Hatico, nhiều học sinh đã tạo ra bước ngoặt quan trọng của cuộc đời mình. Chả thế mà, nơi đây, không chỉ các em học sinh tốt nghiệp PTTH gửi gắm niềm tin, mà ngay cả những bạn trẻ sau hành trình khởi nghiệp không thành công đã tìm đến Hatico để thử vận may. Đó là trường hợp Nguyễn Trung Kiên, quê Thạch Tiến, Thạch Hà. Sau khi tốt nghiệp PTTH, Kiên đã đầu đơn vào trường Cao đẳng nghề Việt - Đức (thành phố Vinh, Nghệ An).

Tốt nghiệp Cao đẳng nghề, Kiên đi làm một năm. Nhưng công việc và lương bổng khiến cho Kiên lo lắng về tương lai, nên chàng trai trẻ đã quyết định giã từ, lựa chọn Hatico để làm thủ tục du học Nhật Bản. “Đã nhập học tại Công ty, nhưng trong em không khi nào không băn khoăn và lo lắng. Cả một núi lo: lo ngoại ngữ, lo tương lai không biết ra sao, lo sang Nhật có thuận lợi như các thầy cô nói không, lo tiền, vì gia đình nghèo, hoàn cảnh khó khăn, nếu đi cũng phải vay nợ ngân hàng. Nhưng, rồi chúng em xác định, đời người chưa khi nào hết lo, trước mắt lo học ngoại ngữ cho tốt đã”. Kiên kể.

 

 Nơi chắp cánh ước mơ cho tuổi trẻ học đường - Ảnh 5

Em Nguyễn Trung Kiên giao lưu với học sinh lớp tiếng Nhật tại Công ty Du học Hatico


Qua facebook Cậu Út, tôi trực tiếp nói chuyện, trao đổi với Kiên. Kiên cởi mở, sẵn sàng chia sẻ thông tin. Sau khi hoàn thành chương trình học tiếng, năm 2015, Kiên lựa chọn vào học ngành Trung cấp Kinh tế Du lịch. Tháng 4/2017 Kiên được nhận vào làm ở Nhà hàng Khách sạn Công ty Okinawa Kariyushi Urban Resort Na Ha (3-chome-25.1Maejima, Naha-shi Quận Okinawa) với mức lương 40 triệu đồng/ tháng. Mỗi ngày làm việc 8 tiếng, mỗi tuần làm việc 5 ngày, nên thời gian rỗi, không phải vất vả lắm, đi làm thêm, kiếm  thu nhập 15 triệu đồng/ tháng. Kiên cho biết trong thời gian học trung cấp, ngoài giờ học, Kiên tranh thủ làm thêm hai việc, mỗi tháng thu nhập 40 triệu đồng. Số tiền đó, Kiên đủ trang trải tiền học phí 12 triệu, ăn ở, sinh hoạt 8 triệu, vẫn còn dư 20 triệu.

Hai năm học, Kiên tích trữ được nửa tỷ, và hơn 1 năm đi làm tích trữ được nửa tỷ gửi về giúp bố mẹ làm nhà ở quê. “Quyết định của em là hoàn toàn sáng suốt, chứ nếu cứ bám mãi ở Công ty lao động với mức lương 3,5 triệu đồng/ tháng không biết đến bao giờ em có thể giúp được bố mẹ. Nhưng, cái được lớn hơn tiền bạc chính là một môi trường làm việc nghiêm khắc, kỷ luật cao, đòi hỏi sáng tạo, tự giác của người lao động giúp em hoàn thiện mình.”. Kiên nói.

 

 Nơi chắp cánh ước mơ cho tuổi trẻ học đường - Ảnh 6

Lê Thị Tình (trái) và Nguyễn Văn Lâm (phải) Du học Quản trị- Kinh doanh và Trường ĐH Kim He (Hàn Quốc) về thăm trường, tặng quà cho thầy Nguyễn Đông Phong - Giám đốc Công ty

 

Cũng như Kiên, Trần Anh Tây (sinh ngày 06/1/1984 ở xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên), học sinh trường PTTH Nguyễn Huệ (Kỳ Anh) khóa (1999-2002). Do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, nên tốt nghiệp PTTH, Tây quyết định đi làm. Năm 2003, 2004, Tây là công nhân Công ty 32 thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó, Tây  lựa chọn ngành Quản trị du lịch Đại học Hồng Bàng để tu nghiệp. Từ (2004-2007) vừa đến giảng đường, vừa vất vả đi làm để tự trang trải cuộc sống. Tốt nghiệp ra trường, được tập đoàn Mai Linh ký hợp đồng. Nhưng gắn bó cũng chỉ được 4 năm. Năm 2011, không mặn mà với Mai Linh, Tây đã chuyển đến cơ sở mới là Khách sạn Ramana  (thành phố Hồ Chí Minh). Trong gần nhiều năm, xoay tít mù, luân chuyển đến 3 nơi, nhưng vẫn không “an cư, lạc nghiệp”, Tây đã về quê, và tìm đến Hatico.

Sau thời gian được Công ty giáo dục định hướng, năm 2013, Tây đã hoàn tất các thủ tục để bay sang Nhật Bản. Sau khi hoàn tất chương trình học tiếng, Tây đã theo học chuyên ngành Du lịch tại thành phố Fukuoka. Tháng 6/2017 Tây làm tại Công ty năng lượng mặt trời Galileo. Tháng 2/2018 đến nay, Tây trở thành nhân viên chính thức của trường Ngôn ngữ Higashiasia. Công việc mà Tây đảm nhận là xử lý hồ sơ, Quản lý học sinh, sinh viên với mức lương 40 triệu đồng VN/ tháng. “Công việc ở đây ổn định. Môi trường và mọi chế độ rất tốt. Ngoài công việc, tại trường tranh thủ thời gian rảnh rỗi em có thể học thêm ngoại ngữ, có điều kiện để phát triển bản thân. Ngoài ra ngày nghỉ thứ 7 và chủ nhật, em có thể làm thêm tăng thêm thu nhập. Khi sang học và làm việc ở Nhật Bản rồi, em thấy Hatico là địa chỉ tin cậy, là nơi chắp cánh ước mơ cho chúng em”.

Không chỉ có Nguyễn Trung Kiên, Trần Anh Tây mà hàng ngàn học sinh du học trưởng thành từ nôi Hatico đã thành đạt. Có thể  kể đến Nguyễn Khuyến Lâm sinh năm 1994, quê Đức Thọ, xuất cảnh tháng 4/2014, tu nghiệp Kinh doanh quốc tế tại trường Đại học Kusyusangyu, đã có công ăn việc làm ổn định tại Nhật Bản với mức lương 50 triệu đồng/ tháng, và nhiều bạn bè khác nữa…

 

 Nơi chắp cánh ước mơ cho tuổi trẻ học đường - Ảnh 7

Phó Giám đốc Lê Ngọc Bích chúc mừng hạnh phúc đôi uyên ương Lê Thị Ngọc Lan và Lê Văn Sinh 

 

Nhiều học sinh sau khi học xong khi có điều kiện trở về nước đã đến thăm trường. Với họ, trường là ngôi nhà thứ 2. Các thầy cô giáo gần gũi, thương yêu như  cha, mẹ, anh em ruột thịt đã tận tụy, lo lắng vì tương lai của họ. Vì thế, Lê Thị Ngọc Lan (sinh 1997, tại Cẩm Lạc, Cẩm Xuyên) và Lê Văn Sinh (sinh năm 1998, quê Thạch Bằng, huyện Lộc Hà) sau khi hoàn thành chương trình học tại thành phố Saitama Nhật Bản, có công ăn việc làm ổn định tại xứ sở hoa Anh đào đã về quê làm lễ kết hôn, trong niềm vui của gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, trong đó có niềm vui của đại gia đình lớn Hatico. “Hatico không chỉ chắp cánh cho chúng em bay tới chân trời khát vọng mà còn là tổ ấm, ươm mầm hạnh phúc cho chúng em. Dù đi đâu, về đâu mãi mãi không bao giờ chúng em quên địa chỉ tin cậy này.

Chúng em mong muốn các thầy cô giáo luôn mạnh khỏe, để còn giúp đỡ bao nhiêu thế hệ học sinh sau này thực hiện được ước mơ lập thân, lập nghiệp”. Lan rưng rưng xúc động nói.

LÊ VĂN VỴ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Trực thăng cứu hộ va vào dây điện, người được giải cứu rơi xuống biển Trực thăng cứu hộ va vào dây điện, người được giải cứu rơi xuống biển
Chiếc trực thăng đang trên đường đưa người gặp nạn vào bờ thì bất ngờ gặp sự cố va vào dây điện khiến 2 người rơi xuống biển.
 • Quy hoạch mạng lưới cơ sở GDNN và phát triển đội ngũ nhà giáo GDNN

  Quy hoạch mạng lưới cơ sở GDNN và phát triển đội ngũ nhà giáo GDNN

  Tiểu ban Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các giải pháp phát triển đội ngũ nhà giáo giáo dục nghề nghiệp”. Tham dự buổi Tọa đàm có các thành viên Tiểu ban GDNN, các chuyên gia về GDNN, các nhà quản lý cấp trung ương, địa phương và đại diện các cơ sở GDNN.

 • Không miễn, giảm học phí đối với trường hợp đang hưởng lương

  Không miễn, giảm học phí đối với trường hợp đang hưởng lương

  Năm 2013, ông Bùi Văn Huỳnh (Hà Nội) học trung cấp y sĩ và đã được hưởng chế độ hỗ trợ từ Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện do bố ông là bệnh binh mất sức 62%. Tháng 8/2018, ông thi đỗ liên thông hệ chính quy tại trường Đại học Y Dược Thái Bình.

 • Bảo đảm an toàn thực phẩm trong trường học

  Bảo đảm an toàn thực phẩm trong trường học

  Kiên quyết nói “không” với thực phẩm bẩn là mục tiêu, cũng là nhiệm vụ quan trọng tại tất cả các nhà trường.

 • Đến phụ huynh cũng sợ sao đỏ!

  Đến phụ huynh cũng sợ sao đỏ!

  Theo các chuyên gia tâm lý, đội sao đỏ đã không còn phù hợp, nên bỏ đi. Nếu duy trì sẽ hình thành cho các bạn sao đỏ tính hống hách, cầm quyền từ nhỏ. Thậm chí, ở một số trường, đội sao đỏ trở thành công cụ tọc mạch, có quyền lực hoặc thay giáo viên đánh các bạn bị lỗi.