Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nội tạng bò được tẩy trắng bằng "hóa chất đen đặc"

07/06/2018 06:00

Sáng ngày 6/6, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường - Công an thành phố Biên Hòa đã bất ngờ kiểm tra và phát hiện một cơ sở chuyên thu mua chế biến nội tạng bò bằng việc ngâm chất tẩy trắng tại phường Tân Hòa.

 

Nội tạng bò được tẩy trắng bằng Cảnh sát môi trường kiểm tra cơ sở làm trắng nội tạng bò bằng hóa chất.

 

Thời điểm tổ công tác có mặt kiểm tra, tại cơ sở có 6 người đang tiến hành chế biến nội tạng bò trên sàn nhà dơ bẩn không đảm bảo vệ sinh thú y, vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Kiểm tra trong khu vực chế biến, công an còn phát hiện hàng trăm kg nội tạng bò đang được ngâm chất tẩy trắng trong các thùng xốp chứa nước màu đen đặc. Bước đầu xác định chủ cơ sở là bà Huỳnh Thị Kim Hoa 33 tuổi, ngụ tại địa phương. 

Làm việc với lực lượng kiểm tra, chủ cơ sở khai nhận, hàng ngày thu mua nội tạng bò tại các lò mổ ở Biên Hòa cũng như các huyện lân cận với giá rẻ sau đó đem về tẩy trắng để đưa đi bỏ mối tiêu thụ tại các chợ đầu mối tại Đồng Nai, Bình dương và TP Hồ Chí Minh. Mỗi ngày cơ sở chế biến khoảng 300kg nội tạng. 

Toàn bộ nội tạng bò ngâm hóa chất tại hiện trường đã bị tổ kiểm tịch thu, tiêu hủy, đồng thời lập biên bản xử phạt hành chính với chủ cơ sở.

Theo NGỌC SƠN/Công an nhân dân

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.