"Nói vui" với dân, một cán bộ ở Đà Nẵng phải xin lỗi vì phát ngôn chưa chuẩn mực

15:28 - 04/11/2019

Lãnh đạo xã Hòa Tiến (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) vừa có báo cáo gửi UBND huyện về việc phúc đáp thông tin phản ánh của công dân.

Theo đó, thông tin đăng trên báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh cho biết, nội dung phản ánh của công dân N.L.H.N. (24 tuổi) thể hiện: Chiều 8/10/2019, tôi có đến UBND xã Hòa Tiến làm thủ tục đăng ký kết hôn. Lúc tôi đến công chức hộ tịch chưa đến thì tôi thấy có một cán bộ đang ngồi tại ô cửa địa chính - xây dựng, tôi có lại hỏi "Chị Tuyến hộ tịch chưa đến à bác?". Đáp lại câu hỏi của tôi, bác này nói "Ủa chứ không thấy hả, chưa thấy ai ngồi thì chưa lên rồi hỏi cái chi".

Trung tâm hành chính xã Hòa Tiến. Ảnh: Internet.

Trung tâm hành chính xã Hòa Tiến. Ảnh: Internet.

"Thái độ tiếp công dân gắt gỏng, trong khi đó cán bộ thì đi làm trễ. Tôi không đồng tình với cách tiếp công dân của cán bộ một cửa ở UBND xã Hòa Tiến. Văn hóa công sở của họ ở đâu, đừng nghĩ rằng họ là dân quê thì muốn nói gì nói, muốn làm gì làm" - cô N. viết.

Sau khi tiếp nhận phản ánh và ý kiến chỉ đạo của UBND huyện Hòa Vang, UBND xã Hòa Tiến đã có buổi làm việc để làm rõ vụ việc.

Theo đó, cán bộ mà công dân phản ánh là ông Nguyễn Đức Hưng, cán bộ địa chính - xây dựng. Theo ông Hưng, thì đó chỉ là câu nói thông thường (tưởng nói cho vui) chứ không có sự gắt gỏng hay có thái độ nào khác.

Liên quan đến sự việc, báo điện tử VTC.VN cũng cho biết, UBND xã Hòa Tiến đã yêu cầu ông Nguyễn Đức Hưng tường trình và kiểm điểm rút kinh nghiệm về phát ngôn giao tiếp với công dân, cần phải thận trọng, nghiêm túc, nhất là khi tiếp nhận, giải quyết hồ sơ công việc. UBND xã Hòa Tiến yêu cầu ông Hưng liên hệ với công dân phản ánh sự việc để nói lời xin lỗi.

"Trong thời gian tới, UBND xã sẽ tiếp tục quán triệt trong cán bộ nói chung, cán bộ tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả nói riêng chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế của UBND, đảm bảo thời gian làm việc đúng quy định", báo này dẫn lời ông Ngô Ngọc Trúc - Chủ tịch UBND xã Hòa Tiến cho hay.

BM (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›