Máy bay rơi ở Indonesia chở hàng chục quan chức cấp cao

15:59 - 29/10/2018

Nhiều quan chức chính phủ Indonesia được thông báo nằm trong số 189 người có mặt trên chiếc máy bay Boeing 737 MAX 8 xấu số của hãng hàng không Indonesia Lion Air đâm xuống biển sáng 29.10.

 

Chiến dịch cứu hộ đang diễn ra

 

Theo Asiaone, Phát ngôn viên Bộ Tài chính Indonesia, Nufransa Wira Sakti xác nhận rằng 20 quan chức của Bộ, bao gồm các quan chức của Cơ quan Đấu giá và Tài sản Nhà nước (KPKNL) và Văn phòng Dịch vụ Kho bạc Nhà nước (KPPN) có mặt trên chuyến bay JT610 của hãng hàng không quốc gia Indonesia Lion Air gặp nạn hôm nay.

Ngoài ra, còn có thông tin rằng, 5 thành viên hội đồng địa phương, 3 cảnh sát và 3 thẩm phán Indonesia cũng có mặt trên máy bay. 

"Chúng tôi vẫn đang xác nhận dữ liệu về danh tính của họ từ bản khai hành khách trên chuyến bay", ông Nufransa cho biết vào sáng ngày 29.10.

 

Người thân của các hành khách trên chuyến bay JT610 khóc ngất khi nghe tin dữ.

 

Cơ quan hàng không Indonesia xác nhận, chiếc Boeing 737 MAX 8 gặp nạn khi đang chở theo 181 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn.

Ông Muhammad Syaugi, người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Quốc gia Indonesia cho hay: "Khi đến hiện trường, chúng tôi tìm thấy các mảnh vụn máy bay, phao, điện thoại di động và một số đồ vật khác. Chúng tôi đã điều tàu, máy bay trực thăng để tìm kiếm chiếc máy bay. Chúng tôi không rõ có ai sống sót không. Chúng tôi hy vọng, cầu nguyện nhưng chúng tôi chưa thể xác nhận điều gì".

 

Một số vật dụng, giấy tờ được phát hiện ở hiện trường máy bay Boeing 737 MAX 8 rơi.

 

Theo Jakarta Post, các nguồn tin từ cảng Tanjung Priok, phía bắc Jakarta cho hay, xác máy bay Boeing 737 MAX 8 đã được tìm thấy. Suyadi, nhân viên điều phối tàu ở cảng Tanjung Priok, kể rằng ông nhận được tin một tàu kéo phát hiện máy bay bị rơi sáng nay.

"Tàu kéo báo cáo rằng đã tiếp cận được hiện trường và thủy thủ đoàn đã nhìn thấy xác một máy bay", ông Suyadi nói với Jakarta Post.

Ngoài ra, tính đến chiều 29.10, cơ quan tìm kiếm và cứu hộ Indonesia thông báo tìm được một thi thể nạn nhân trong vụ rơi máy bay mang số hiệu JT610 và thu thập nhiều mảnh thi thể rải rác ở ngoài khơi Karawang, phía Tây Java.

Thi thể được tìm thấy bởi cảnh sát quốc gia Indonesia, đơn vị hỗ trợ công tác tìm kiếm cứu hộ và đang được chờ để chờ giám định.  

"Dựa trên thông tin nhận được, mới chỉ có một nạn nhân được tìm thấy", Adi Wahadi, sỹ quan cảnh sát Karawang nói.

(MINH NHẬT/Dân Việt)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›