Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

NSND họa sĩ Phan Phan qua đời

26/05/2019 07:26

NSND đạo diễn Trần Ngọc Giàu, Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM, vừa thông tin NSND họa sĩ Phan Phan đã qua đời vì tuổi cao sức yếu, hưởng thọ 87 tuổi.

NSND Phan Phan tên thật là Phan Đắt Trưởng, sinh năm 1933 tại Tân Hào, Bến Tre. Ông tốt nghiệp trường Mỹ nghệ thực hành Gia Định năm 1959. Trước năm 1975, ông là họa sĩ thiết kế sáng giá nhất cho các vở tâm lý xã hội. Sau năm 1975, ông tìm tòi, kết hợp giữa phong cách thiết kế ước lệ của sân khấu phía Bắc và kiểu trang trí của sân khấu phía Nam để hình thành một phong cách thiết kế riêng. Đến nay ông đã thiết kế trên 600 vở diễn, đoạt được nhiều giải thưởng của sân khấu nước nhà. Ông được phong danh hiệu NSƯT năm 1997, danh hiệu NSND năm 2007.

NSND họa sĩ Phan Phan qua đời - Ảnh 1

NSND - hoạ sĩ Phan Phan

Theo lời con gái của ông, từ tháng 1-2019, ông được gia đình đưa đi cấp cứu vì căn bệnh viêm mật. Sau thời gian điều trị ông đã được bệnh viện cho về nhà dưỡng bệnh. Do tuổi cao, sức yếu, ông đã trút hơi thở lúc 19 giờ 35 phút ngày 25-5.

Tang lễ của NSND hoạ sĩ Phan Phan sẽ được tổ chức tại nhà riêng: 137/43 Trần Đình Xu. phường Nguyễn Cư Trinh - quận 1, TP HCM.

Theo Người Lao động

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • “Tôi tin tôi có thể 2019” - Cuộc gặp của những diễn ngôn

  “Tôi tin tôi có thể 2019” - Cuộc gặp của những diễn ngôn

  “Tôi tin tôi có thể 2019: Cuộc gặp của những diễn ngôn” mở ra một không gian gặp gỡ của những góc nhìn, quan điểm và cách tiếp cận vấn đề khác nhau. Sự kiện tổ chức tại Hà Nội trong các ngày 24,25,26/5.

 • Thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" tại 12 tỉnh, thành

  Thí điểm

  Bộ VH-TT&DL ban hành Kế hoạch thực hiện thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" năm 2019.

 • Phát triển Mẫu Sơn thành khu du lịch nghỉ dưỡng phía Bắc

  Phát triển Mẫu Sơn thành khu du lịch nghỉ dưỡng phía Bắc

  Đây là một trong những nội dung trong quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn đến năm 2040 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Theo đó, khu du lịch quốc gia Mẫu Sơn sẽ phát triển trở thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, đặc sắc về văn hóa, tâm linh và du lịch sinh thái của vùng trung du miền núi Bắc Bộ và cả nước.

 • Giao lưu các dân tộc vùng biên giới Việt Nam - Lào

  Giao lưu các dân tộc vùng biên giới Việt Nam - Lào

  Sau 3 ngày diễn ra liên tục với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, “Ngày hội giao lưu Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc thiểu số các tỉnh vùng biên giới Việt Nam – Lào khu vực miền Trung – Tây Nguyên, năm 2019” đã chính thức khép lại sau Lễ Bế mạc diễn ra vào tối 19/5 tại huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế).