Nữ nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc lần đầu đến Việt Nam biểu diễn “Hòa nhạc mùa thu”

06:54 - 10/10/2019

Nữ nghệ sĩ piano nổi tiếng của Hàn Quốc Heejin An sẽ đến Hà Nội tham gia chương trình “Hòa nhạc mùa thu” diễn ra tối 12/10 tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Nữ nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc lần đầu đến Việt Nam biểu diễn “Hòa nhạc mùa thu”  - Ảnh 1.

Nữ nghệ sĩ Heejin An sẽ biểu diễn trong chương trình "Hòa nhạc mùa thu".

Thông tin từ Hanoimoi, đây là đêm nhạc mà Học viện Âm nhạc quốc gia tổ chức nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, đồng thời cũng là dự án đưa nghệ sĩ quốc tế sang Việt Nam biểu diễn để thắt chặt tình hữu nghị giữa Việt Nam và các quốc gia. Các buổi diễn có sự tham gia của những nghệ sĩ nổi tiếng quốc tế góp phần giúp cho công chúng Việt Nam tiếp cận với những sản phẩm âm nhạc kinh điển chất lượng cao.

Năm nay, nghệ sĩ tài năng Heejin An của xứ sở Kim chi được mời sang trình diễn cùng Dàn nhạc giao hưởng Hà Nội dưới sự chỉ huy của NSƯT Trần Vương Thạch.

Lần đầu tiên sang Việt Nam, nữ nghệ sĩ Heejin An bày tỏ: "Nhiều người bạn của tôi đã sang Việt Nam biểu diễn và tất cả đều dành thiện cảm cho nơi đây. Tôi mới chỉ được nghe về Việt Nam mà chưa được tận mắt chứng kiến nhịp sống, con người và văn hóa nơi đây. Bởi vậy, trong lần biểu diễn này, ngoài việc dành tặng khán giả Thủ đô những giai điệu âm nhạc tuyệt vời, tôi cũng mong được khám phá một đất nước giàu truyền thống và hiếu khách''.

Nữ nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc lần đầu đến Việt Nam biểu diễn “Hòa nhạc mùa thu”  - Ảnh 2.

Nữ nghệ sĩ Heejin An sẽ biểu diễn trong chương trình "Hòa nhạc mùa thu".

Liên quan đến nghệ sĩ Hàn Quốc Heejin An, Vov.vn cũng thông tin: Qua việc biểu diễn nhiều trước công chúng, cô đã và đang phát triển bản thân trở thành một nghệ sĩ piano tinh tế với những cá tính âm nhạc mạnh. Nữ nghệ sĩ đã biểu diễn tại Seoul, Chicago, New York, Tây Ban Nha, Canada và đang cố gắng giới thiệu âm nhạc của mình tới nhiều khu vực trên thế giới hơn nữa. Cô luôn cố gắng lan tỏa âm nhạc tới mọi nơi, bao gồm cả trên truyền hình. Bản Sonate số 3 của Schumann và Bản Sonate Dante của Liszt do chính cô thể hiện đã được đánh giá cao trên kênh ''Schumann và Liszt'' của Đài truyền hình Arirang. 

Năm 2006, Heejin An tới Mỹ theo học tại trường trung cấp âm nhạc Juilliard với Julian Martin. Cô đã tốt nghiệp đại học và thạc sĩ âm nhạc tại Trường nhạc Julliard dưới sự hướng dẫn của các thầy: Julian Martin, Matti Raekallio và Hung-Kuan Chen. Hiện cô đang học Tiến sĩ với thầy Jame Giles tại trường Đại học Northwestern.

Trong chương trình "Hòa nhạc mùa thu" tại Việt Nam tới đây, nữ nghệ sĩ Heejin An sẽ cùng Dàn nhạc giao hưởng Hà Nội trình diễn những tác phẩm kinh điển mà nữ nghệ sĩ đã biểu diễn thành công trên nhiều sân khấu của thế giới.

Heejin An là nghệ sĩ tài năng của Hàn Quốc. Cô từng có buổi công diễn đầu tiên khi vừa tròn 10 tuổi, sau khi giành chiến thắng tại cuộc thi Keumho dành cho giới trẻ tại Seoul. Sau này, Heejin vào vòng chung kết Cuộc thi quốc tế New York và nhận được nhiều giải thưởng hàng đầu của các cuộc thi như: Korea Times, Eum-Yeon, Music Journal và cuộc thi piano mang tên Chopin diễn ra tại Hàn Quốc.

HOA HẠ (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›