Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Nước Mỹ bị lũ quét tấn công dữ dội

28/05/2018 17:45

Trận lũ quét khủng khiếp tấn công bang Maryland kéo sập nhiều tòa nhà, cuốn trôi hàng chục chiếc xe, nhấm chìm cả thành phố Ellicott trong biển nước cao tới gần 2m.

 

Theo Báo Vietnamnet đưa tin, những đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy Ellicott City, nơi chỉ cao 55m so với mặt nước biển và bị tấn công nặng nề nhất, đang chìm trong biển nước đục ngầu.

Cho tới nay vẫn chưa có báo cáo về thương vong, nhưng nhiều ngôi nhà đã bị đổ và hàng chục xe hơi bị cuốn trôi hoặc đâm vào nhau. Tại một số nơi, nước ngập quá tầng một các tòa nhà.

Tình trạng khẩn cấp đã được ban bố tại Maryland vào hôm 27/5. Các nhà chức trách nói rằng trận lũ này có quy mô tương đương với trận lũ tấn công Ellicott City vào năm 2016, khiến 2 người thiệt mạng và nhiều ngôi nhà bị tàn phá.

 

Nước Mỹ bị lũ quét tấn công dữ dội - Ảnh 1

 

Theo VTC, khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất là thành phố Ellicott City, cách Baltimore khoảng 20 km về phía tây. Dòng nước lũ chảy xiết cuốn trôi nhiều ngôi nhà và ô tô của người dân. 

 Có một số thời điểm mực nước đã chạm tới tầng trệt của nhiều căn nhà. 

Dịch vụ thời tiết quốc gia Mỹ đã phải ban hành tình trạng khẩn cấp trên toàn bang Maryland, cảnh báo đây là tình huống cực kỳ nguy hiểm có thể đe dọa tới tính mạng. 

  

Nước Mỹ bị lũ quét tấn công dữ dội - Ảnh 2

 

Nước Mỹ bị lũ quét tấn công dữ dội - Ảnh 3

T.H(tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.