Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Ông Đoàn Ngọc Hải trảm 48 bãi xe trên vỉa hè sau khi nộp đơn từ chức

12/01/2018 07:52

Vừa nộp đơn từ chức, ngày 11/1 ông Đoàn Ngọc Hải đã tạm đình chỉ 48 bãi xe trên địa bàn Q.1. Sau đó, ông sẽ cho tiếp tục xem xét kỹ pháp lý từng bãi xe theo chỉ đạo của UBND TP.HCM và có hướng xử lý tiếp theo.

 

Ngày 11/1, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó chủ tịch UBND quận 1 - cho biết những ngày qua vẫn đi làm bình thường trong khi chờ quyết định của cấp trên về đơn từ chức.

Trước việc UBND TP HCM yêu cầu thanh tra 48 bãi giữ xe máy trên vỉa hè do các phòng ban, đoàn thể, phường… của quận 1 đứng tên, với trách nhiệm phụ trách lĩnh vực đô thị, ông Hải cho biết các bãi xe này đã tồn tại nhiều năm qua các thời kỳ lãnh đạo quận. Quan điểm cá nhân ông là "đình chỉ ngay", sau đó sẽ xem xét kỹ từng trường hợp theo chỉ đạo của UBND TP HCM.

Hiện nay,  các tuyến đường trung tâm Q.1 hiện quá tải do lượng xe cá nhân tập trung về trung tâm TP.HCM quá đông. Việc chấn chỉnh các bãi xe nhếch nhác trên vỉa hè góp phần hạn chế xe cá nhân. Người dân có thể sử dụng phương tiện công cộng khi vào trung tâm TP vui chơi, làm việc là điều cần thiết.

Theo ông Hải, các bãi xe này do các phòng ban, đoàn thể, phường ..., của Q.1 đứng tên, tồn tại từ nhiều năm nay. Việc các bãi xe vẫn tồn tại do lãnh đạo các phường buông lỏng quản lý, thậm chí có dấu hiệu tiêu cực.

Ông Đoàn Ngọc Hải trảm 48 bãi xe trên vỉa hè sau khi nộp đơn từ chức - Ảnh 1

Ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ với PV trong lần dẹp vỉa hè

 

Từ tháng 1 đến tháng 10/2017, công tác lập lại trật tự lòng, lề đường quận 1 đã tạo hiệu ứng lớn cho cả nước, Thủ tướng Chính phủ đánh giá tốt và chỉ đạo các địa phương khác thực hiện... Nhưng việc xử lý hành vi lấn chiếm lòng, lề đường đã động chạm đến lợi ích rất lớn - hàng ngàn tỉ đồng của các bãi ô tô, xe gắn máy, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền.

Tuy nhiên, ông nhận thấy mình không thực hiện được lời hứa trước nhân dân và kỳ vọng của đồng chí lão thành cách mạng sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề này. Vì vậy, ông xin từ chức. Ông Hải chia sẻ.

"Tôi không hèn nhát gì đâu. Khi giao việc chấn chỉnh trật tự vỉa hè, lòng đường thì mọi người thấy rõ rồi, chỉ có một vài phường làm rất tốt nhưng đa số rất hời hợt", ông Hải nói.

 

Ông Đoàn Ngọc Hải trảm 48 bãi xe trên vỉa hè sau khi nộp đơn từ chức - Ảnh 2

Ông Đoàn Ngọc Hải quyết định trảm 48 điểm giữ xe trên vỉa hè  Q.1

 

Theo ông Hải, về việc giúp người nghèo, cá nhân ông đã có ý tưởng, vận động tài trợ và đề xuất lập 2 phố hàng rong đầu tiên cho họ ở quận 1. Và người nghèo có rất nhiều việc để làm, chứ không nhất thiết là đổ xô ra vỉa hè như hiện nay. Xã hội phát triển thì phải nắm tay người nghèo chạy chứ không phải chỉ lo với theo người nghèo mãi. Ông Hải nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 8/1, ông Đoàn Ngọc Hải đã gửi đơn dài 2 trang xin từ chức Phó Chủ tịch UBND quận 1. Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết đã nắm được thông tin ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn xin từ chức. Theo Chủ tịch TP.HCM, ông Đoàn Ngọc Hải là cán bộ thuộc Thường vụ Thành ủy quản lý nên đơn từ chức sẽ được chuyển đến Thường vụ Thành ủy để xử lý.

Ông Phong nhận xét trong quá trình công tác, ông Hải thực thi công việc rất năng nổ, có nhiều cố gắng trong việc sắp xếp lại vỉa hè. Tuy nhiên, có những vấn đề thuộc về phương pháp, ông Hải cần phải tính toán lại về cách xử lý.

 

PHA LÊ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.
 • TP.HCM: Sản phẩm xanh, sạch chuẩn bị cho thị trường Tết

  TP.HCM: Sản phẩm xanh, sạch chuẩn bị cho thị trường Tết

  Người tiêu dùng và các doanh nghiệp trong nước, các đơn vị nhập khẩu, phân phối những sản phẩm cao cấp, đạt tiêu chuẩn quốc tế từ nhiều nước trên thế giới... sẽ có dịp gặp gỡ, giao lưu, tìm hiểu các loại sản phẩm xanh-sạch tại Hội chợ xanh - Green Expo 2018.

 • Thay đổi thành viên Ban chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp

  Thay đổi thành viên Ban chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp

  Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 43/QĐ-TTg về việc cử thành viên Ban Chỉ đạo (BCĐ) đổi mới và Phát triển doanh nghiệp. Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ quyết định cử ông Nguyễn Sỹ Hiệp, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ thay ông Lê Mạnh Hà nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, đã nghỉ chế độ.

 • Đà Nẵng: Chưa có báo cáo đầy đủ về tài sản của Vũ “nhôm”

  Đà Nẵng: Chưa có báo cáo đầy đủ về tài sản của Vũ “nhôm”

  TP. Đà Nẵng đang tập trung rà soát các tài sản của ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ nhôm) cùng các cá nhân liên quan theo yêu cầu của Bộ Công an. Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có báo cáo đầy đủ. Thông tin được Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết tại buổi họp báo của thành phố sáng ngày 11/1.

 • Hưng Yên: Phát hiện 2 tấn đầu đạn trong vườn nhà dân

  Hưng Yên: Phát hiện 2 tấn đầu đạn trong vườn nhà dân

  Khoảng 2 tấn vật liệu nổ, chủ yếu là đầu đạn loại 12 ly 7, nằm trong vườn nhà của một hộ dân vừa được lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên phát hiện.