Ông Nguyễn Minh Mẫn bị từ chối cấp phép tổ chức họp báo

14:47 - 06/10/2017

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội chính thức thông báo, Sở đã có văn bản trả lời việc ông Nguyễn Minh Mẫn, Quyền Vụ trưởng Vụ III - Thanh tra Chính phủ, tổ chức họp báo cung cấp thông tin vào ngày 7/10 tới là không đúng quy định.

 

Liên quan đến việc ông Nguyễn Minh Mẫn, Quyền Vụ trưởng Vụ III, Thanh tra Chính phủ dự định tổ chức họp báo, sáng nay 6/10, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết ông Nguyễn Minh Mẫn đã nộp hồ sơ xin cấp phép tổ chức họp báo tại Hà Nội vào ngày 7/10 tới đây.

 

Ông Nguyễn Minh Mẫn bị từ chối cấp phép tổ chức họp báo.

 

Bà Trần Thị Mai Dung, Trưởng phòng Báo chí - Xuất bản - Truyền thông (Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội) cho biết, Sở đã có văn bản trả lời ông Nguyễn Minh Mẫn về việc xin cấp phép họp báo. Trong đó nêu rõ đề nghị tổ chức họp báo của ông Mẫn không phù hợp với quy định của pháp luật, do vậy Sở không đồng ý. Văn bản phúc đáp ông Mẫn căn cứ theo Luật Báo chí, Luật Cán bộ Công chức, Nghị định 09/2017/NĐ-CP của Chính phủ về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí.

Trước đó, trong thư mời họp báo, ông Mẫn nêu rõ: "Thời gian qua đã có một số cá nhân lợi dụng hoạt động công vụ trong hoạt động thanh tra của mình, ghi âm trộm ý kiến chỉ đạo của tôi, rồi cắt xén nội dung để làm méo mó bản chất thật những ý kiến chỉ đạo của tôi (tại buổi công bố quyết định thanh tra Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh cuối tháng 9/2016 - PV)".

Theo ông Mẫn, clip ghi âm được đưa lên mạng không chính xác, không đúng bản chất sự việc và có dụng ý bôi nhọ, nói xấu, "đánh hội đồng" cá nhân ông. Chính vì thế, ông Mẫn cho rằng cần phải tổ chức họp báo chính thức để công khai thông tin một cách đầy đủ, giúp dư luận có cái nhìn khách quan hơn về sự việc này.

Trong khi đó, đại diện Thanh tra Chính phủ khẳng định đây là buổi gặp gỡ báo chí mang tính chất cá nhân của ông Nguyễn Minh Mẫn, không có đại diện Thanh tra Chính phủ.

VÂN KHÁNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›