Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

“Nhà đó trong hồ sơ là của doanh nghiệp, có phải của ông Nguyễn Xuân Anh đâu”

06/10/2017 11:03

“Có thông tin dư luận nói rằng ông Nguyễn Xuân Anh (Bí thư Đà Nẵng) nhận hai căn nhà của doanh nghiệp biếu tặng. Nhà đó trong hồ sơ là nhà của doanh nghiệp, chứ có phải của ông Nguyễn Xuân Anh đâu.”

Ông Nguyễn Bá Sơn - Thành ủy viên, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng - đã nói như vậy trong buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Hòa Vang chiều 5/10. Tham dự tiếp xúc cử tri tại đây còn có các đại biểu Nguyễn Thị Kim Thúy, Ngô Thị Kim Yến.
 
“Nhà đó trong hồ sơ là của doanh nghiệp, có phải của ông Nguyễn Xuân Anh đâu” - Ảnh 1Các ĐBQH TP Đà Nẵng tiếp xúc cử tri huyện Hòa Vang chiều 5/10
 
Tại buổi tiếp xúc, tiếp tục có ý kiến của cử tri bày tỏ đau lòng và bức xúc trước những sai phạm của ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành ủy và ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa được Ủy ban Kiểm tra Trung ương công bố.
 
“Nhà đó trong hồ sơ là của doanh nghiệp, có phải của ông Nguyễn Xuân Anh đâu” - Ảnh 2Nhiều cử tri Đà Nẵng bày tỏ đau lòng và bức xúc trước sai phạm của hai lãnh đạo của thành phố vừa qua
 
“Tôi rất bức xúc trước thông tin lãnh đạo, cán bộ có sai phạm như thế. Tôi đề nghị phải điều tra, xử lý nghiêm người cán bộ có sai phạm. Vì những người này là những người phải rèn luyện đạo đức hơn bất cứ ai, vậy mà lại lạm quyền, vun vén cho lợi ích cá nhân” - cử tri Võ Ngọc Đãi phát biểu ý kiến.
Đáp lại ý kiến của các cử tri liên quan đến việc UBKT TW công bố sai phạm của Bí thư Thành ủy, Chủ tịch TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Bá Sơn - Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng khẳng định: “Trong kết luận của UBKT TW, cho đến giờ phút này, chưa có dòng nào ghi là hai lãnh đạo Đà Nẵng tham nhũng. Sai phạm ở đây là trong quản lý, điều hành; và xử lý kỷ luật ở đây là xử lý sai sót trong trách nhiệm của người đứng đầu”
 
“Nhà đó trong hồ sơ là của doanh nghiệp, có phải của ông Nguyễn Xuân Anh đâu” - Ảnh 3Ông Nguyễn Bá Sơn - Phó Trưởng Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng: Kết luận của UBKT TW đến giờ phút này không có dòng nào ghi hai lãnh đạo của Đà Nẵng tham nhũng
 
Ông Nguyễn Bá Sơn nói thêm: “Xe của ông Nguyễn Xuân Anh đi là xe của doanh nghiệp tặng cho Thành ủy, rồi ông Xuân Anh sử dụng trong công tác, chứ có phải xe của doanh nghiệp biếu tặng cho cá nhân ông đâu. Rồi có thông tin dư luận cho rằng ông Nguyễn Xuân Anh (Bí thư Đà Nẵng) nhận hai căn nhà của doanh nghiệp biếu tặng. Nhà đó trong hồ sơ là nhà của doanh nghiệp, chứ có phải của ông Nguyễn Xuân Anh đâu”.
Tại buổi tiếp xúc, các cử tri còn có ý kiến bức xúc trước các vụ việc như vụ Công ty VN Phamar buôn thuốc chữa ung thư giả; nhiều hộ dân thuộc diện được đền bù giải tỏa cho dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi “không biết gõ cửa nào để yêu cầu đền bù”; đề nghị đầu tư mở rộng đường Quốc lộ 14 đi qua địa phận huyện Hòa Vang (Đà Nẵng)...
Về vụ Công ty VN Phamar, ông Nguyễn Bá Sơn trả lời: Vụ việc đang được được tiếp tục điều tra, xử lý. Không chỉ phát hiện một vụ công ty Phamar rồi xử lý một vụ đó là xong mà phải điều tra, rà soát lại việc quản lý cả một chuỗi có hệ thống từ nhập khẩu, minh bạch xuất xứ, phân phối thuốc như thế nào?
Liên quan đề nghị mở rộng Quốc lộ 14, ông Sơn nói, các tuyến đường quốc lộ luôn là các công trình huyết mạch phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Do ngân sách thiếu nguồn lực, nên phải làm BOT. Vừa qua hình thức BOT lại có những dấu hiệu bất cập như thế, Quốc hội sắp tới sẽ đưa ra bàn thảo, xem xét giải pháp phù hợp.
Về việc đền bù giải tỏa dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi cho các hộ dân trên địa bàn huyện, ông Đặng Thương - Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang cho biết, vừa qua, tiếp thu ý kiến của người dân, đã đôn đốc để nhiều hộ nhận đền bù rồi. Huyện sẽ tiếp tục đôn đốc giải quyết cho các hộ còn lại.

Theo TÂM AN/ Dân Trí

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Fan phấn khích xem Mỹ Tâm bĩu môi chê ê-kíp 'bị khùng' Fan phấn khích xem Mỹ Tâm bĩu môi chê ê-kíp 'bị khùng'
Trong clip hậu trường hiếm hoi của MV 'Đừng hỏi em' được tiết lộ trên mạng, khán giả thích thú khi Mỹ Tâm 'chát chúa' chê ê-kíp Đừng hỏi em bị 'khùng'.