Ông Nguyễn Xuân Cường nhậm chức Thứ trưởng Bộ NN&PTNT

19:02 - 09/12/2015

Ngày 9/12, Bộ NN&PTNT đã tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng về việc điều động, bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ NN&PTNT đối ông Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Phó Trưởng ban Kinh tế T.Ư.

 

Bộ trưởng Cao Đức Phát tặng hoa chúc mừng tân Thứ trưởng  Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát thông báo: Ngày 27/11, Bộ Chính trị đã ký quyết định phân công đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên T.Ư Đảng về giữ chức Thứ trưởng Bộ NN&PTNT và ngày 7/12, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Cường giữ chức Thứ trưởng Bộ NN&PTNT và có hiệu lực ngay từ ngày ký. “Hôm qua (8/12), chúng tôi đã họp Ban cán sự và chúng tôi đã thống nhất phân công anh Nguyễn Xuân Cường sẽ là Thứ trưởng thường trực Bộ và phụ trách về tái cơ cấu ngành” – Bộ trưởng Cao Đức Phát nói và nhận xét tân Thứ trưởng Nguyễn Xuân Cường “là một nhà nông nghiệp từ bé”.

 

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Cao Đức Phát  trao Quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng  Bộ NN&PTNT cho ông Nguyễn Xuân Cường

Phát biểu tại lễ bổ nhiệm, ông Nguyễn Xuân Cường cho biết rất vinh dự và xúc động khi được điều động về Bộ NN&PTNT nhận công tác và giữ chức vụ Thứ trưởng. “Tôi chính thức công tác được 34 năm. Lần này là lần thứ hai được về công tác ở ngành chuyên với lĩnh vực mình học. Khi về Ban Kinh tế T.Ư, tôi được lãnh đạo Ban giao phụ trách mảng nông nghiệp - nông thôn, do đó cũng có thời gian được nghiên cứu sâu hơn. Chính vì thế, những kiến thức về vĩ mô chung, trong đó có kiến thức về kinh tế nông nghiệp chắc chắn sẽ góp phần đắc lực cho năm tới tôi thực thi nhiệm vụ Thứ trưởng tại Bộ NN&PTNT. Bản thân tôi xin hứa sẽ cố gắng cao nhất và không ngừng học hỏi để hoàn thành nhiệm vụ mà tập thể cũng như Đảng giao phó” – Thứ trưởng Nguyễn Xuân Cường khẳng định.


Ông Nguyễn Xuân Cường, sinh ngày 14/10/1959, quê Đan Phượng, Hà Nội. Trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, ông Cường từng giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tây (cũ), Thứ trưởng Bộ TN&MT, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Kạn, Phó Trưởng ban Kinh tế T.Ư. 


Khương Lực/ Lao động và Xã hội

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›