Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Ông Trần Bắc Hà không đến tòa vì 'đang điều trị ung thư gan'

09/01/2018 16:01

HĐXX nhận được đơn xin vắng mặt của cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV Trần Bắc Hà vì đang điều trị bệnh ung thư gan. Theo đơn, ông Hà không thể tham gia phiên toà vì đây là yêu cầu của y tế và xin giữ nguyên lời khai tại CQĐT. Lãnh đạo ngân hàng TP Bank cũng có đơn xin vắng.

Ông Trần Bắc Hà không đến tòa vì 'đang điều trị ung thư gan' - Ảnh 1

Ông Trần Bắc Hà 

Theo vnexpress, chiều 9/1, Chủ tọa phiên tòa xét xử bị cáo Phạm Công Danh (cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Xây dựng - VNCB) và đồng phạm cho biết, HĐXX đã nhận được đơn xin vắng mặt của ông Trần Bắc Hà (cựu Chủ tịch HĐQT BIDV) vì đang điều trị ung thư gan.

"Tòa vừa nhận được kiến nghị của luật sư bà Hứa Thị Phấn xin vắng mặt tại phiên tòa. Theo các giấy chứng nhận bệnh án, hiện sức khỏe của bà Phấn chỉ còn 7%. Ông Trần Bắc Hà cũng có đơn xin vắng mặt và cung cấp sổ khám bệnh cho thấy ông Hà đang điều trị bệnh ung thư gan" vnexpress.net dẫn thông báo của chủ tọa phiên tòa Phạm Lương Toản.

Ngoài ra, ông Đoàn Ánh Sáng, Trần Lục Lang (hai cựu phó tổng giám đốc BIDV) và một số người khác cũng xin vắng mặt vì lý do sức khỏe. Họ đồng ý sử dụng lời khai của mình tại cơ quan điều tra để sử dụng tại phiên tòa.

"Sau kiến nghị của VKS, đích thân tôi đã ký giấy triệu tập những người này nhưng tất cả đều có đơn xin vắng mặt. Tuy nhiên, lời khai của họ rất quan trọng, sự có mặt của họ sẽ làm sáng tỏ nhiều vấn đề cốt lõi của vụ án nên HĐXX không chấp nhận đơn xin vắng mặt trên", chủ tọa Phạm Lương Toản thông báo.

Báo Pháp luật TP.HCM cũng thông tin: Theo đơn, ông Hà không thể tham gia phiên toà vì đây là yêu cầu của y tế và xin giữ nguyên lời khai tại CQĐT. Lãnh đạo ngân hàng TP Bank cũng có đơn xin vắng.

Ông Trần Bắc Hà và hai cựu lãnh đạo của BIDV bị tòa triệu tập với hai tư cách "người có quyền nghĩa vụ liên quan", "người làm chứng" do đã cho 12 công ty của ông Danh vay 4.700 tỷ đồng, gián tiếp gây thiệt hại cho VNCB 2.550 tỷ đồng. 

GIANG ĐÔNG (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua Khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua
Nhiều người sở hữu nét chữ viết tay nhưng đẹp đến độ không ít người nhầm tưởng được in máy. Chúng tôi đã có cuộc "đột kích", khám phá kỹ năng viết chữ đẹp đến máy in cũng chào thua này.
 • Phát hiện một người treo cổ trong nhà hoang

  Phát hiện một người treo cổ trong nhà hoang

  Sự việc được người dân phường Đông Hải, TP Thanh Hóa (Thanh Hóa) phát hiện khoảng 8h sáng ngày 9/1.

 • Ông Đinh La Thăng nhận trách nhiệm do nóng vội

  Ông Đinh La Thăng nhận trách nhiệm do nóng vội

  Tại Tòa, bị cáo Thăng khai trong quá trình điều tra đã nhận thấy do sức ép của tiến độ nên ông có lúc nóng vội, vi phạm quy trình, thủ tục. Trong khi đó, đối chất trước tòa, bị cáo Vũ Hồng Chương khai đã báo ông Đinh La Thăng rằng hợp đồng 33 sai quy định nhưng ông Thăng nói: "Tôi không biết, các anh phải làm sao chuyển tiền tạm ứng cho PVC thực hiện dự án."

 • Thuộc cấp "đổ" hết trách nhiệm cho ông Đinh La Thăng

  Thuộc cấp

  Trả lời HĐXX chiều 8/01, nhiều thuộc cấp của ông Đinh La Thăng cho rằng họ ký Hợp đồng tổng thầu EPC dự án Nhiệt điện Thái Bình 2 cũng như việc chuyển tiền tạm ứng là do chỉ đạo của ông Thăng với tư cách Chủ tịch PVN thời điểm đó.

 • Nghệ An: Bắt đối tượng buôn 1kg ma túy đá

  Nghệ An: Bắt đối tượng buôn 1kg ma túy đá

  Mua 1 kg ma túy đá về để dùng và bán kiếm lời, Lê Bá Tài bị công an phát hiện và bắt giữ.