Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Petrolimex sẽ thay thế hoàn toàn xăng RON 92 bằng xăng E5

12/09/2017 12:26

Kể từ ngày 1/1/2018, Petrolimex sẽ triển khai kinh doanh xăng E5 trên toàn hệ thống phân phối, thay thế hoàn toàn xăng khoáng RON 92 trên toàn quốc.

 

Petrolimex sẽ thay thế hoàn toàn xăng RON 92 bằng xăng E5 - Ảnh 1
Xăng E5 sẽ thay thế xăng khoáng RON 92 từ 1/1/2018. Ảnh: TTXVN.
 

Ngày 11/9 Tổng giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Trần Văn Thịnh đã ban hành văn bản số 1200/PLX-KTXD gửi các đơn vị thành viên Petrolimex về việc kinh doanh xăng E5.
Theo đó, kể từ ngày 1/1/2018 Petrolimex sẽ triển khai kinh doanh xăng E5 trên toàn hệ thống phân phối của mình, thay thế hoàn toàn xăng khoáng RON 92 trên toàn quốc.
Tập đoàn cũng khuyến khích các công ty xăng dầu trực thuộc chuẩn bị các điều kiện tại cửa hàng xăng dầu và nguồn xăng E5 từ các công ty tuyến trước để đáp ứng yêu cầu phân phối xăng E5. Như vậy, từ ngày 1/1/2018 tại Petrolimex sẽ không còn tồn kho xăng khoáng RON 92.
Tổng giám đốc Petrolimex giao các đơn vị xây dựng phương án cụ thể về chuyển đổi xăng E5 thay thế xăng khoáng RON 92 cho phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất kỹ thuật & nhu cầu thị trường theo hướng: Tại một cửa hàng xăng dầu kinh doanh đồng thời cả 2 mặt hàng: Xăng khoáng RON 95-và xăng E5 hoặc chỉ kinh doanh một mặt hàng: Xăng khoáng RON 95-hoặc xăng E5.
Việc triển khai xăng E5 thay thế hoàn toàn xăng khoáng RON 92 của Petrolimex được thực hiện theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công Thương.
Để việc chuyển đổi diễn ra đúng lộ trình, Tổng giám đốc Petrolimex cũng yêu cầu các đơn vị bám sát kế hoạch cụ thể và các quy định về đầu tư thiết bị phối trộn, tổ chức đường vận động hàng hóa tối ưu, tổ chức kiểm tra đánh giá và hoàn thiện các yêu cầu kỹ thuật trong tồn chứa - vận chuyển - kinh doanh xăng E5 nhằm bảo đảm an toàn, duy trì chất lượng trong quá trình lưu thông.
Tập đoàn cùng các đơn vị thành viên chủ động truyền thông tại hệ thống website & fanpage của mình và tại các cửa hàng xăng dầu về việc từ 1/1/2018 Petrolimex sẽ chuyển đổi mặt hàng xăng E5 thay thế xăng khoáng RON 92 đến tất cả cán bộ nhân viên, khách hàng cùng biết để thực hiện nghiêm túc chủ trương của Chính phủ tại Đề án phát triển nhiên liệu sinh học và Lộ trình áp dụng tỷ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống.

Theo PV/Báo Tin Tức

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Doanh nghiệp Nhật Bản ngày càng muốn tuyển nhân lực chất lượng cao của Việt Nam

  Doanh nghiệp Nhật Bản ngày càng muốn tuyển nhân lực chất lượng cao của Việt Nam

  Ngày 11/9 tại tỉnh Osaka, Nhật Bản, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka phối hợp cùng Văn phòng của Bộ Kinh tế, Thương mại và Đầu tư Nhật Bản tại Kansai (METI-Kansai), Trung tâm hỗ trợ kinh doanh Nhật Việt tổ chức buổi giao lưu và kết nối sinh viên Việt Nam với doanh nghiệp Nhật Bản.

 • Phường Nhân Chính (Hà Nội): Ki ốt bán bánh trung thu lấn chiếm vỉa hè

  Phường Nhân Chính (Hà Nội): Ki ốt bán bánh trung thu lấn chiếm vỉa hè

  Trong khi các cơ quan chức năng đang ra sức giành lại vỉa hè trả lại không gian cho người đi bộ, lập lại trật tự đô thị thì trên địa bàn phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân, Hà Nội), tại những vỉa hè có vị trí đắc địa, đã bị một số đơn vị kinh doanh bánh trung thu có thương hiệu nổi tiếng “trưng dụng” một cách công khai nhưng không hề bị xử lý.

 • Đại gia vận hạn: Từ hoành tráng tỷ USD đến ngập trong nợ nần

  Đại gia vận hạn: Từ hoành tráng tỷ USD đến ngập trong nợ nần

  Những siêu dự án hoành tráng với quy mô lên tới cả tỷ USD đang phải đối mặt với thảm cảnh bỏ hoang, chủ đầu tư gặp nợ nần, siết nợ. Giấc mơ về một thành phố hạnh phúc, một tòa tháp cao thứ ba TP.HCM có nguy cơ đổ vỡ.

 • 9X Gia Lai khởi nghiệp bằng son môi từ quả gấc

  9X Gia Lai khởi nghiệp bằng son môi từ quả gấc

  Làm son môi từ quả gấc với chi phí bỏ ra ban đầu 2,7 triệu đồng, đến nay, Vinh Nữ Diệu Mơ (Gia Lai), chủ dự án khởi nghiệp này đã có doanh thu 50 triệu đồng mỗi tháng.