Phải báo trước 30 ngày khi thực hiện "Tiết học ngoài nhà trường"

15:46 - 25/09/2018

Sở GD&ĐT TP HCM vừa có văn bản thông báo về việc thực hiện chương trình "Tiết học ngoài nhà trường" năm học 2018-2019.

 

Giờ học môn Sinh học của học sinh Trường THCS Nguyễn Gia Thiều (quận Tân Bình).


Báo nld.com.vn đưa tin: Đây là chương trình học tập được xây dựng trong kế hoạch năm học của nhà trường và khuyến khích các nhà trường thực hiện từ thứ 2 đến chủ nhật. Mọi vấn đề thay đổi và sử dụng tài liệu trong chương trình tiết học ngoài nhà trường đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn phải được sự thống nhất giữa các bên.

Năm học 2018-2019, "Tiết học ngoài nhà trường" được thực hiện cụ thể như sau:

Tại Thảo Cầm Viên: Triển khai từ ngày 1/10 với 20 chủ đề từ lớp 6 đến lớp 12 của bộ môn Sinh học – Nông Nghiêp. Riêng năm học 2018 – 2019, chương trình triển khai thí điểm với hành trình đến với bảo tàng cho các đơn vị tham gia chương trình tại Thảo Cầm Viên.

Chương trình học trải nghiệm và ngoại khóa tại khu Sinh thái Về Quê – Củ Chi: Triển khai từ ngày 20/9 cho bộ môn Sinh học và Nông nghiệp THCS và THPT trong chương trình.

Theo báo sggp.org.vn: Nhằm đảm bảo tinh thần thống nhất thực hiện chương trình và  thống kê, đánh giá việc thực hiện chương trình trong toàn bậc trung học trên địa bàn TP, Sở GD&ĐT đề nghị các đơn vị thực hiện đăng ký chương trình trên cổng thông tin của Sở (http://hoatdongtrainghiem.hcm.edu.vn) tối thiểu trước 30 ngày thực hiện. Ngoài ra, chương trình học tập phải được xây dựng trong kế hoạch năm học của nhà trường và khuyến khích các trường thực hiện từ thứ 2 đến chủ nhật.


Một tiết học ngoài nhà trường của học sinh Trường THCS Tân Bình (Ảnh: Website nhà trường).


Ngoài ra, tài liệu được sử dụng trong chương trình phải được thẩm định của Sở GD&ĐT. Mọi vấn đề thay đổi và sử dụng tài liệu trong chương trình tiết học ngoài nhà trường đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP phải được sự thống nhất giữa các bên.

Các trường THCS, THPT và các đơn vị lữ hành muốn thực hiện riêng các chương trình tiết học ngoài nhà trường, các hoạt động trải nghiệm có nội dung liên quan đến chương trình giáo dục phổ thông hiện hành và có xây dựng phương án kiểm tra đánh giá phải gửi toàn bộ chương trình, kế hoạch thực hiện, nội dung hoạt động và lực lượng tham gia, cũng như bài kiểm tra, đánh giá về Phòng Giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT TP trước 30 ngày làm việc.

C.H (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›