Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Phải báo trước 30 ngày khi thực hiện "Tiết học ngoài nhà trường"

25/09/2018 15:46

Sở GD&ĐT TP HCM vừa có văn bản thông báo về việc thực hiện chương trình "Tiết học ngoài nhà trường" năm học 2018-2019.

 

Phải báo trước 30 ngày khi thực hiện Giờ học môn Sinh học của học sinh Trường THCS Nguyễn Gia Thiều (quận Tân Bình).


Báo nld.com.vn đưa tin: Đây là chương trình học tập được xây dựng trong kế hoạch năm học của nhà trường và khuyến khích các nhà trường thực hiện từ thứ 2 đến chủ nhật. Mọi vấn đề thay đổi và sử dụng tài liệu trong chương trình tiết học ngoài nhà trường đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn phải được sự thống nhất giữa các bên.

Năm học 2018-2019, "Tiết học ngoài nhà trường" được thực hiện cụ thể như sau:

Tại Thảo Cầm Viên: Triển khai từ ngày 1/10 với 20 chủ đề từ lớp 6 đến lớp 12 của bộ môn Sinh học – Nông Nghiêp. Riêng năm học 2018 – 2019, chương trình triển khai thí điểm với hành trình đến với bảo tàng cho các đơn vị tham gia chương trình tại Thảo Cầm Viên.

Chương trình học trải nghiệm và ngoại khóa tại khu Sinh thái Về Quê – Củ Chi: Triển khai từ ngày 20/9 cho bộ môn Sinh học và Nông nghiệp THCS và THPT trong chương trình.

Theo báo sggp.org.vn: Nhằm đảm bảo tinh thần thống nhất thực hiện chương trình và  thống kê, đánh giá việc thực hiện chương trình trong toàn bậc trung học trên địa bàn TP, Sở GD&ĐT đề nghị các đơn vị thực hiện đăng ký chương trình trên cổng thông tin của Sở (http://hoatdongtrainghiem.hcm.edu.vn) tối thiểu trước 30 ngày thực hiện. Ngoài ra, chương trình học tập phải được xây dựng trong kế hoạch năm học của nhà trường và khuyến khích các trường thực hiện từ thứ 2 đến chủ nhật.


Phải báo trước 30 ngày khi thực hiện

Một tiết học ngoài nhà trường của học sinh Trường THCS Tân Bình (Ảnh: Website nhà trường).


Ngoài ra, tài liệu được sử dụng trong chương trình phải được thẩm định của Sở GD&ĐT. Mọi vấn đề thay đổi và sử dụng tài liệu trong chương trình tiết học ngoài nhà trường đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP phải được sự thống nhất giữa các bên.

Các trường THCS, THPT và các đơn vị lữ hành muốn thực hiện riêng các chương trình tiết học ngoài nhà trường, các hoạt động trải nghiệm có nội dung liên quan đến chương trình giáo dục phổ thông hiện hành và có xây dựng phương án kiểm tra đánh giá phải gửi toàn bộ chương trình, kế hoạch thực hiện, nội dung hoạt động và lực lượng tham gia, cũng như bài kiểm tra, đánh giá về Phòng Giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT TP trước 30 ngày làm việc.

C.H (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • BSR khánh thành trường tiểu học tại Quảng Trị

  BSR khánh thành trường tiểu học tại Quảng Trị

  Ngày 24/9/2018, Ủy ban Nhân dân huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức khánh thành công trình Trường Tiểu học số 1 Triệu Long.

 • Sổ liên lạc điện tử - sợi dây liên kết giữa giáo viên và phụ huynh

  Sổ liên lạc điện tử - sợi dây liên kết giữa giáo viên và phụ huynh

  Sổ liên lạc điện tử chính thức được sử dụng từ ngày 5/9/2018. Khi chấm điểm, giáo viên có trách nhiệm cập nhật điểm ngay vào phần mềm sổ điểm điện tử, thông tin này sẽ được chuyển ngay đến phụ huynh học sinh, giúp phụ huynh nắm được toàn bộ diễn biến học tập từng môn học, từng ngày học của con tại trường.

 • Hà Tĩnh: Thiếu giáo viên trầm trọng, chất lượng học sinh sẽ ra sao?

  Hà Tĩnh: Thiếu giáo viên trầm trọng, chất lượng học sinh sẽ ra sao?

  Trước khi bước vào năm học mới 2018-2019, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản chỉ đạo các sở ngành liên quan tuyển dụng thêm giáo viên mầm non (MN) và tiểu học để đáp ứng yêu cầu dạy và học. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa thực hiện được, dẫn đến tình trạng thiếu giáo viên trầm trọng, khiến một số trường học bị quá tải.

 • Chống gian lận thi cử: Đề xuất có phách cho bài thi trắc nghiệm

  Chống gian lận thi cử: Đề xuất có phách cho bài thi trắc nghiệm

  Tại buổi họp Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2018 do Bộ GD&ĐT vừa tổ chức, một số Lãnh đạo Sở GD&ĐT đề xuất tách riêng mỗi môn thi trong bài thi tổ hợp là một phiếu trả lời trắc nghiệm. Đồng thời, nên mã hóa phách phiếu trả lời trắc nghiệm để không biết được đó là bài thi của thí sinh nào nhằm tránh tiêu cực.