Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hóa: Hơn 11 tỷ đồng vốn cho Mường Lát trong chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững

05/08/2017 15:27

Ông Cao Văn Cường, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát cho biết, theo phương án phân bổ vốn Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2017, Mường Lát được phân bổ 11,320 tỷ đồng.

Theo đó, trong nguồn được phân bổ là 11,320 tỷ đồng, vốn Chương trình 30a là 7,9 tỷ đồng, vốn Chương trình 135 là 3,383 tỷ đồng.

Thanh Hóa: Hơn 11 tỷ đồng vốn cho Mường Lát trong chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững - Ảnh 1Mường Lát là một trong những huyện nghèo nhất tỉnh Thanh Hóa (nguồn ảnh Iternet)

Với các nguồn vốn này, huyện Mường Lát sẽ  hỗ trợ duy tu, bảo dưỡng các công trình; hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo; truyền thông và giảm nghèo về thông tin; nâng cao năng lực và giám sát, đánh giá thực hiện chương trình.

Để thực hiện và sử dụng nguồn vốn có hiệu quả, đúng mục đích, đúng đối tượng, huyện Mường Lát đã yêu cầu cấp ủy các xã bên cạnh công tác xây dựng Đảng cần tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phát triển sản xuất; Lựa chọn, xây dựng Dự án phát triển sản xuất phù hợp với các Chương trình theo quy định của tỉnh Thanh Hóa và Trung ương đã quy định. 

HOÀNG MINH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Sơ cứu đúng cách khi bị say nắng Sơ cứu đúng cách khi bị say nắng
Làm mát cơ thể nạn nhân bằng cách chườm khăn mát, mặc quần áo mỏng nhẹ, cho uống nước mát thêm ít muối.
 • Nhận diện sống ảo

  Nhận diện sống ảo

  Họ là những thanh niên mới vào đời có hoàn cảnh khó khăn nhưng thích khoe mẽ. Thoạt nhìn vào những “công tử ảo” này, ai cũng tưởng con nhà trâm anh thế phiệt, nào biết phía sau diện mạo quý tộc, thượng lưu, bóng bẩy kia là sự thật trần trụi điển hình cho lối sống đua đòi, thực dụng, thậm chí vẻ bề ngoài có khi đầy toan tính đó nhằm phục vụ cho mưu ma chước quỷ… lừa tình, lừa tiền!

 • Thanh Hóa: Nâng cao hiệu quả Bình đẳng giới trong lĩnh vực kinh tế, lao động việc làm

  Thanh Hóa: Nâng cao hiệu quả Bình đẳng giới trong lĩnh vực kinh tế, lao động việc làm

  Với mục tiêu “Giảm khoảng cách giới trong lĩnh vực kinh tế, lao động việc làm, tăng cường sự tiếp cận của phụ nữ nghèo ở nông thôn, phụ nữ người dân tộc thiểu số đối với các nguồn lực kinh tế, thị trường lao động”. Trong 10 năm thực hiện Luật Bình đẳng giới, vấn đề giải quyết việc làm cho lao động nữ, đặc biệt là lao động nông thôn đã được tỉnh Thanh Hóa quan tâm triển khai thực hiện. Cùng với chủ trương triển khai mở rộng các khu công nghiệp trong tỉnh và đưa lao động đi làm việc có điều kiện ở nước ngoài đã tạo điều kiện cho nhiều lao động, trong đó có lao động nữ được tạo việc làm và thu nhập ổn định.

 • Nữ trưởng bản 8X đầu tiên của người Chứt

  Nữ trưởng bản 8X đầu tiên của người Chứt

  Mới 28 tuổi nhưng Hồ Thị Kiên đã là trưởng bản của đồng bào Chứt tại Rào Tre (xã Hương Liên, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) được 2 năm. Đó cũng là chuyện lạ lùng, bởi từ bao đời nay người Chứt chỉ có người già mới được bầu làm trưởng bản.

 • Vinamilk tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng

  Vinamilk tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng

  Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/07, vào cuối tháng 7 vừa qua, đại diện cán bộ - công nhân viên Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam đã tổ chức đi thăm hỏi các mẹ Việt Nam anh hùng mà công ty nhận phụng dưỡng suốt đời tại Bến Tre và Quảng Nam.