Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Phát động cuộc thi ảnh về phụ nữ nông thôn và phát triển bền vững

09/03/2018 16:11

Cuộc thi ảnh về đề tài phụ nữ nông thôn và phát triển bền vững đã chính thức được phát động vào ngày 8/3. Đây là một trong nhiều các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ năm 2018, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng và đề cao đóng góp của phụ nữ nông thôn vào phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

 

Phát động cuộc thi ảnh về phụ nữ nông thôn và phát triển bền vững - Ảnh 1

 

Chương trình do Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam, các Đại sứ quán Australia và Canada tại Việt Nam cùng phối hợp tổ chức.

Cuộc thi ảnh nhằm tạo ra một không gian cho người dân Việt Nam có thể ghi lại những thay đổi tích cực mà họ muốn thấy trong xã hội, cụ thể về vấn đề trao quyền cho phụ nữ nông thôn.

Các tác phẩm dự thi có thể theo những chủ đề sau: Phụ nữ nông thôn và công nghệ, Phụ nữ nông thôn và nông nghiệp bền vững, Phụ nữ nông thôn và thiên tai và biến đổi khí hậu, Phụ nữ nông thôn trong kinh doanh và hợp tác xã, Phụ nữ nông thôn trong lãnh đạo và ra quyết định, Bình đẳng giới giữa phụ nữ và nam giới nông thôn.

Có ba giải thưởng Nhất, Nhì, Ba bằng hiện vật với tổng giá trị là 22 triệu đồng. Ngoài ra, còn có giải thưởng cho bài dự thi được bình chọn nhiều nhất bằng hiện vật trị giá năm triệu đồng.

Ảnh dự thi gửi tại email: unwomen2010@gmail.com, hoặc bằng đĩa CD/DVD dán trong phong bì đề tên cuộc thi, gửi tới Văn phòng UN Women Việt Nam, 304 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Mỗi tác phẩm phải đi kèm với mô tả chi tiết (không quá 100 từ). Mỗi tác giả được gửi tối đa 15 tác phẩm. Tác giả gửi bài dự thi ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh, địa chỉ, email và số điện thoại liên hệ.

Hạn cuối cùng nộp bài dự thi là ngày 8/6/2018. Sau đó, từ ngày 9 đến 30/6 sẽ là vòng sơ khảo lựa chọn ra 40 bức ảnh xuất sắc nhất. Từ ngày 1/7 đến 30/8, ban tổ chức lựa chọn bức ảnh nhận được số like nhiều nhất trên facebook từ những bức ảnh vượt qua vòng sơ khảo. Lễ trao giải và triển lãm diễn ra vào tháng 10 tại Hà Nội.

CHÂU ANH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Hoàng Thùy Linh ra mắt tự truyện Vàng Anh và Phượng Hoàng

  Hoàng Thùy Linh ra mắt tự truyện Vàng Anh và Phượng Hoàng

  "Vàng Anh Và Phượng Hoàng" - cuốn tự truyện Hoàng Thùy Linh dành tặng những ai vươn lên từ nghịch cảnh, những ai đang loay hoay trong nghịch cảnh và những ai – có thể sẽ - không may rơi vào nghịch cảnh đang được giới trẻ rất quan tâm.

 • Những 'hạt sạn' không đáng có trong phim Thương nhớ ở ai

  Những 'hạt sạn' không đáng có trong phim Thương nhớ ở ai

  Sau hơn 3 tháng công chiếu trên sóng truyền hình, 34 tập phim Thương nhớ ở ai đã khép lại với nhiều ấn tượng của khán giả. Bên cạnh thành công là chính, phim vẫn có những "hạt sạn" không đáng có.

 • Ghi lòng chữ ngọc Đảng trường Xuân

  Ghi lòng chữ ngọc Đảng trường Xuân

  Mùa Xuân này, chào mừng 88 mùa xuân Đảng ta ra đời (3-2-1930), kỷ niệm 77 năm Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng (28/1/1941-28/1/2016); Kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968; 50 năm ký Hiệp định về chấm dứt chiến tranh lập lại hoà bình ở Việt Nam. Trong niềm cảm xúc đặc biệt đó lòng ta càng ơn Đảng, lại càng nhớ Bác, nhớ những vần thơ viết về Bác, viết về Đảng.

 • Những bài thơ hay về mùa xuân

  Những bài thơ hay về mùa xuân

  Những bài thơ hay ca ngợi vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam khi xuân tới.