Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Phát động cuộc thi Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

12/06/2018 06:33

Khối thi đua các Ban Đảng và cơ quan của Đảng do Ban Kinh tế Trung ương chủ trì, tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết “Cán bộ, Đảng viên Khối thi đua các Ban Đảng và cơ quan của Đảng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018 và Khai mạc Liên hoan văn nghệ “Lời ca dâng Bác".

 

Phát động cuộc thi Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh  - Ảnh 1
Cuộc thi được phát động bắt đầu từ ngày 11/6/2018 đến ngày 3/2/2019. 
Tham dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Trưởng Khối thi đua cùng các đ/c Lãnh đạo các Ban Đảng, cơ quan của Đảng và đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức Khối thi đua.
Cuộc thi diễn ra nhằm thực hiện Chỉ thị số 22 - CT/TW ngày 23/01/2018 của Ban Bí thư về đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018), đồng thời tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TƯ của Bộ chính trị ngày 15/5/2016.
Với 24 tiết mục văn nghệ đến từ 14 Ban Đảng và cơ quan của Đảng, Ban Tổ chức chương trình đã lựa chọn ra: Giải tập thể, gồm: 01 giải Nhất; 01 giải Nhì; 01 giải Ba và các giải khuyến khích; Giải cá nhân, gồm: 01 giải Nhất; 01 giải Nhì; 01 giải Ba.
Phát động cuộc thi Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh  - Ảnh 2
Mục đích của cuộc thi nhằm góp phần tạo ra một phong trào hành động thiết thực của cán bộ, đảng viên Khối thi đua trong việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời tôn vinh các tấm gương tiêu biểu, những điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt, đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong công tác. 
Cũng trong chương trình tổng thể, Khối thi đua các Ban Đảng và cơ quan của Đảng tổ chức Liên hoan văn nghệ “Lời ca dâng Bác” có sự tham gia của toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động thuộc các đơn vị trong Khối thi đua các Ban Đảng và cơ quan Đảng. Mỗi đơn vị trong Khối trình diễn các tiết mục văn nghệ như hát, múa, với nội dung ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, con người. 
Qua Chương trình Liên hoan văn nghệ “Lời ca dâng Bác”, các đơn vị trong Khối thi đua sẽ được tăng cường gặp gỡ giao lưu, học tập kinh nghiệm và hiểu biết lẫn nhau qua đó tăng cường sự đoàn kết, tạo không khí vui tươi, sôi nổi trong cán bộ, công chức các Ban Đảng và cơ quan của Đảng, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Lễ công bố kết quả và trao giải thưởng diễn ra vào dịp kỷ niệm 89 năm ngày Thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/2019).

NGUYỄN THANH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật