Công đoàn ngành Y tế Hà Nội phát động Tháng hành động ATVSLĐ năm 2017

13:27 - 28/05/2017

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã hưởng ứng và phát động “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ)" lần thứ nhất năm 2017.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Nguyễn Thị Vân đã triển khai những nhiệm vụ trong tâm của Tháng hành động về ATVSLĐ. Trong đó, Công đoàn ngành y tế yêu cầu công đoàn cơ sở (CĐCS) có sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền cùng cấp, tổ chức tốt các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ với các nội dung phù hợp và hiệu quả với từng đơn vị và doanh nghiệp.

Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại buổi lễ.

Tiếp tục đổi mới và đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, huấn luyện ATVSLĐ, nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người lao động, người sử dụng lao động với công tác ATVSLĐ. Góp phần hạn chế thấp nhất các vụ tai nạn nghề nghiệp, bệnh nghề nghiệp, cháy nổ xảy ra.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh, việc đảm bảo ATVSLĐ trong ngành y tế là đặc biệt quan trọng. Y tế là ngành đặc thù, việc chú trọng công tác ATVSLĐ không chỉ đơn thuần dành cho chính cán bộ CNVCLĐ trong ngành, mà nó còn bảo đảm sức khỏe, phòng bệnh và miễn dịch cho cả cộng đồng và xã hội.

Vì vậy việc hưởng ứng và phát động Tháng hành động về ATVSLĐ lần thứ nhất năm 2017, cũng như tập huấn công tác ATVSLĐ cho cán bộ CNVCLĐ ngành y tế là hoạt động rất ý nghĩa và thiết thực. Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội đề nghị Công đoàn ngành y tế chỉ đạo các CĐCS phối hợp thật tốt công tác chuyên môn, để làm tốt hơn nữa công tác thanh tra, kiểm tra ATVSLĐ, ATVSTP trong các đơn vị và doanh nghiệp. Tiếp tục tổ chức nhiều hơn các buổi tập huấn công tác ATVSLĐ. Đặc biệt tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Xanh- sạch- đẹp" đảm bảo ATVSLĐ, gắn với phong trào “Bệnh viện vệ sinh” do Bộ Y tế phát động.


VIỆT DŨNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›