Phạt gần 20 tỷ đồng sai phạm về an toàn thực phẩm trong 3 tháng

15:01 - 25/04/2018

Đó là thông tin do Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) đưa ra tại cuộc họp sơ kết công tác an toàn thực phẩm trong ba tháng đầu năm.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết, kết quả thanh tra và xử lý vi phạm trong lĩnh vực thực phẩm đến ngày 24/4 cho thấy, tổng số cơ sở sản xuất chế biến được các đoàn từ Trung ương đến địa phương thanh kiểm tra, hậu kiểm là gần 159.000 cơ sở. Có trên 31.000 cơ sở vi phạm từ mức độ nhắc nhở, cảnh cáo đến phạt tiền. Tổng số tiền phạt gần 20 tỷ đồng. Trong đó, các cơ quan chức năng đã đình chỉ 72 cơ sở và đình chỉ lưu hành 228 loại thực phẩm.

Số cơ sở phải khắc phục nhãn sản phẩm là 231 cơ sở, số cơ sở có sản phẩm bị tiêu hủy là 1.482 cơ sở. Có 1.590 loại thực phẩm bị tiêu hủy do không đảm bảo an toàn như hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Riêng Cục An toàn Thực phẩm đã phạt 15 cơ sở với tổng số tiền 934 triệu đồng, dừng lưu thông 8 lô sản phẩm vi phạm, tiêu hủy 2 lô sản phẩm vi phạm, chuyển 6 vụ việc sang cơ quan cảnh sát điều tra. Cục An toàn Thực phẩm cũng đã giám sát, thu hồi, tiêu huỷ 22 loại thực phẩm với gần 102 tấn của 4 cơ sở nhập khẩu sản phẩm sữa nghi nhiễm vi khuẩn theo cảnh báo.

 

Rất nhiều vụ vi phạm về ATTP đã bị các cơ quan chức năng phát hiện và xử lý


Thực hiện Kế hoạch của Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Y tế, Bộ NN&PTNT, Bộ Công Thương và các địa phương triển khai tháng cao điểm về an toàn thực phẩm từ 15/4-15/5, với việc đẩy mạnh thực hiện hậu kiểm.

Trong tháng hành động, 6 đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương có sự phối hợp của lực lượng Công An, Ủy ban Trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam sẽ kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố trọng điểm; các địa phương triển khai thanh tra, kiểm tra ở cả 3 cấp (tỉnh, huyện và xã).

BẢO CHÂU

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›