Phát hiện 4 trang thông tin điện tử giả mạo cơ quan báo chí

15:54 - 02/10/2019
Phát hiện 4 trang thông tin điện tử giả mạo cơ quan báo chí

Sáng 2/10, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng cho biết, cơ quan vừa phát hiện 04 trang thông tin điện tử sử dụng tên miền quốc tế có nội dung trang chủ dễ gây nhầm lẫn với với báo điện tử

Phát hiện 4 trang thông tin điện tử giả mạo cơ quan báo chí - Ảnh 1.

Tên miền quandoinhandan.org giả mạo Báo điện tử Quân đội nhân dân

Theo đó, qua công tác theo dõi, kiểm tra, rà soát thường xuyên hoạt động thông tin trên mạng, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng phát hiện 04 trang thông tin điện tử sử dụng tên miền quốc tế có nội dung trang chủ dễ gây nhầm lẫn với với báo điện tử, trang thông tin điện tử tổng hợp của 03 cơ quan báo chí: Báo điện tử Quân đội nhân dân, Báo Đời sống và Pháp luật, Báo điện tử Công Luận, 01 Fanpage Facebook có dấu hiệu tạo, phát tán thông tin giả trên môi trường mạng Internet.

Phát hiện 4 trang thông tin điện tử giả mạo cơ quan báo chí - Ảnh 2.

Hai tên miền baocongluan.com và congluanviet.com giả mạo Báo điện tử Công Luận.

Theo lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng, tin tức giả thường được phát tán rất nhanh, nhanh hơn gấp nhiều lần so với khả năng ngăn chặn và xử lý chúng.

Với sự phát triển của công nghệ, người ta có thể dễ dàng tạo lập một website, một trang blog hay tài khoản hoặc fanpage trên các mạng xã hội với chi phí gần như bằng không.

Đây chính là những công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc phát tán tin tức giả. Do vậy, dù là vô tình hay cố ý, lực lượng tạo ra và phát tán tin tức giả có thể là bất cứ thành phần nào trong xã hội.

Phát hiện 4 trang thông tin điện tử giả mạo cơ quan báo chí - Ảnh 3.

Tên miền doisongphapluat.co giả mạo Trang thông tin điện tử tổng hợp của Báo Đời sống và Pháp luật.

Hiện tại, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng đang phối hợp với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xử lý các trường hợp trên theo quy định pháp luật Việt Nam.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›