Phát hiện 9 hài cốt liệt sĩ khi đào đất trồng sầu riêng

08:56 - 04/07/2018

Trong quá trình đào đất trồng sầu riêng, một hộ gia đình ở Đồng Nai đã phát hiện nhiều bộ hài cốt.

 

Theo Báo Dân trí đưa tin, UBND huyện Tân Phú (Đồng Nai) cho biết, một nông dân tại huyện Tân Phú (Đồng Nai) khi đào hố để trồng sầu riêng đã phát hiện 1 ngôi mộ. Nghi ngờ đây là hài cốt liệt sĩ nên ông đã báo cơ quan chức năng.

Sau 4 ngày nỗ lực tìm kiếm, các cơ quan chức năng đã phát hiện và cất bốc được 9 bộ hài cốt liệt sĩ cùng các di vật như: đồng hồ, sổ ghi chép, lược, dép cao su... tại khu vực ấp 2, xã Phú An, huyện Tân Phú. Hiện các lực lượng của Ban Chỉ đạo 1237 tỉnh Đồng Nai và huyện Tân Phú tiếp tục nỗ lực tìm kiếm hài cốt liệt sĩ ở khu vực trên.

 

Khu vực được tìm thấy hài cốt liệt sĩ là nghĩa trang của bệnh viện dã chiến trong kháng chiến chống Mỹ. Ảnh: Thái Hà.

 

Nhiều di vật của liệt sĩ được tìm thấy. Ảnh: Thái Hà.

 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, khi hoàn thành việc tìm kiếm, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ phối hợp với Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, Bộ Quốc phòng xác định đơn vị, danh tính các hài cốt để liên hệ thân nhân gia đình các liệt sĩ và tổ chức lễ truy điệu, an táng.

Theo một số cựu chiến binh từng chiến đấu ở khu vực này thì hiện trường nơi tìm thấy các hài cốt các liệt sĩ là nghĩa trang của bệnh viện dã chiến thuộc Sư đoàn 600 trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

Theo vnexpress, cơ quan chức năng đang mở rộng khu vực tìm kiếm và liên hệ với Bộ Quốc phòng xác minh danh tính, đơn vị, quê quán những liệt sĩ vừa được tìm thấy.

T.H (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›