Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Phát hiện 9 hài cốt liệt sĩ khi đào đất trồng sầu riêng

04/07/2018 08:56

Trong quá trình đào đất trồng sầu riêng, một hộ gia đình ở Đồng Nai đã phát hiện nhiều bộ hài cốt.

 

Theo Báo Dân trí đưa tin, UBND huyện Tân Phú (Đồng Nai) cho biết, một nông dân tại huyện Tân Phú (Đồng Nai) khi đào hố để trồng sầu riêng đã phát hiện 1 ngôi mộ. Nghi ngờ đây là hài cốt liệt sĩ nên ông đã báo cơ quan chức năng.

Sau 4 ngày nỗ lực tìm kiếm, các cơ quan chức năng đã phát hiện và cất bốc được 9 bộ hài cốt liệt sĩ cùng các di vật như: đồng hồ, sổ ghi chép, lược, dép cao su... tại khu vực ấp 2, xã Phú An, huyện Tân Phú. Hiện các lực lượng của Ban Chỉ đạo 1237 tỉnh Đồng Nai và huyện Tân Phú tiếp tục nỗ lực tìm kiếm hài cốt liệt sĩ ở khu vực trên.

 

Phát hiện 9 hài cốt liệt sĩ khi đào đất trồng sầu riêng - Ảnh 1Khu vực được tìm thấy hài cốt liệt sĩ là nghĩa trang của bệnh viện dã chiến trong kháng chiến chống Mỹ. Ảnh: Thái Hà.

 

Phát hiện 9 hài cốt liệt sĩ khi đào đất trồng sầu riêng - Ảnh 2Nhiều di vật của liệt sĩ được tìm thấy. Ảnh: Thái Hà.

 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, khi hoàn thành việc tìm kiếm, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ phối hợp với Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, Bộ Quốc phòng xác định đơn vị, danh tính các hài cốt để liên hệ thân nhân gia đình các liệt sĩ và tổ chức lễ truy điệu, an táng.

Theo một số cựu chiến binh từng chiến đấu ở khu vực này thì hiện trường nơi tìm thấy các hài cốt các liệt sĩ là nghĩa trang của bệnh viện dã chiến thuộc Sư đoàn 600 trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

Theo vnexpress, cơ quan chức năng đang mở rộng khu vực tìm kiếm và liên hệ với Bộ Quốc phòng xác minh danh tính, đơn vị, quê quán những liệt sĩ vừa được tìm thấy.

T.H (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Pha nhào lộn ngoạn mục như phim bom tấn của các máy bay Nga Pha nhào lộn ngoạn mục như phim bom tấn của các máy bay Nga
Lấy cảm hứng từ bộ phim bom tấn Mỹ “Đại úy Marvel” đang “làm mưa, làm gió” trên thế giới, một đội máy bay biểu diễn của Nga đã thực hiện các pha nhào lộn ngoạn mục thể hiện kỹ năng điều khiển “chim sắt” điêu luyện của các phi công.
 • Tri ân 10 cô gái và các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc

  Tri ân 10 cô gái và các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc

  Ngày 28/6, Viện Truyền thông văn hóa dân tộc, Câu lạc bộ truyền thông Văn hóa và Sức khỏe phối kết hợp với Trung tâm Bảo tồn và phát huy Di sản dân ca xứ Nghệ; Công ty cổ phần thương mại quốc tế BMC đã tổ chức họp báo giới thiệu vở kịch “Khoảng trời con gái” nằm trong chuỗi hoạt động Kỷ niệm 50 năm chiến thắng Ngã Ba Đồng Lộc.

 • Thừa Thiên Huế: Tiếp nhận và giải quyết trên 37 nghìn hồ sơ người có công

  Thừa Thiên Huế: Tiếp nhận và giải quyết trên 37 nghìn hồ sơ người có công

  Trong 5 năm thực hiện Pháp lệnh Ưu đãi người có công (NCC) với cách mạng (giai đoạn 2013 – 2017), Sở LĐ – TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiếp nhận và giải quyết trên 37.000 hồ sơ xác nhận NCC và hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ NCC các loại.

 • Quy định về xác nhận thương binh không còn giấy tờ

  Quy định về xác nhận thương binh không còn giấy tờ

  Chỉ xác nhận liệt sĩ, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh đối với người hy sinh, bị thương trong chiến đấu, trực tiếp phục vụ chiến đấu từ ngày 31/12/1991 trở về trước không còn giấy tờ.

 • Phú Yên: Gần 1.100 gia đình người có công được hỗ trợ nhà ở

  Phú Yên: Gần 1.100 gia đình người có công được hỗ trợ nhà ở

  Theo Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên, qua 5 năm triển khai thực hiện Pháp lệnh ưu đãi người có công (NCC) với cách mạng, Sở Xây dựng là cơ quan đầu mối triển khai hai chính sách hỗ trợ nhà ở cho NCC với cách mạng đã có gần 1.100 gia đình NCC được hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở.