Phát hiện bánh Trung thu nhập lậu vào Quảng Ngãi

18:43 - 11/09/2019
Phát hiện bánh Trung thu nhập lậu vào Quảng Ngãi

(Dân sinh) - Lực lượng quản lý thị trường Quảng Ngãi vừa phát hiện và thu giữ một vụ vận chuyển bánh Trung thu xuất xứ từ nước ngoài, không có hóa đơn chứng từ.

Tổng số bánh trung thu được phát hiện là 25 thùng với trong lượng 58kg, không có hóa đơn, chứng từ được vận chuyển trên 2 phương tiện ô tô mang biển kiểm soát 29H-271.20 và 76C-077.26. Số bánh trung thu này được thuê vận chuyển về Quảng Ngãi bởi Chi nhánh Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Nông trại An Phú tại Quảng Ngãi chuyên kinh doanh các sản phẩm bánh kẹo các loại. 

Ngoài ra, lực lượng quản lý thị trường tỉnh cũng phát hiện nhiều đồ chơi trẻ em nhập lậu, đồ chơi thuộc các mặt hàng cấm kinh doanh với giá trị hàng hóa lên đến hàng chục triệu đồng được chuyên chở trên 2 chiếc xe trên.

Phát hiện bánh Trung thu nhập lậu vào Quảng Ngãi - Ảnh 2.

Lực lượng quản lý thị trường tỉnh Quảng Ngãi tịch thu bánh trung thu nhập khẩu không hóa đơn, chứng từ.

Từ nay đến tết trung thu, lực lượng quản lý thị trường tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển, sản xuất, kinh doanh các nguyên liệu làm bánh trung thu, phụ gia thực phẩm, các chất hỗ trợ chế biến bánh trung thu để kịp thời ngăn chặn các hành vi nhập lậu hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn thực phẩm. Trong đó chú trọng kiểm tra các cơ sở kinh doanh, bày bán bánh trung thu về thủ tục giấy tờ, hoá đơn chứng từ, việc thực hiện các quy định về ghi nhãn hàng hóa, niêm yết giá và việc chấp hành các quy định về điều kiện bảo quản, điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ.

Quyền cục trưởng Cục quản lý thị trường tỉnh Quảng Ngãi Võ Minh Tâm cho biết.


Ngoài ra lực lượng chức năng liên ngành sẽ đồng thời kiểm tra các mặt hàng đồ chơi trẻ em về nguồn gốc xuất xứ, ghi nhãn hàng hóa, chứng nhận hợp quy. Đặc biệt, kiểm tra các mặt hàng đồ chơi thông minh, đồ chơi trẻ em độc hại kích động bạo lực, đồ chơi có hình ảnh, biểu tượng sai sự thật gây nhầm lẫn về chủ quyền quốc gia.

Đông Hải.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›