Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Phát hiện nhiều giáo viên dạy lái xe dùng bằng giả

07/11/2018 05:46

Giáo viên dạy lái xe đã có hành vi gian dối sử dụng bằng tốt nghiệp THPT và chứng chỉ sư phạm dạy nghề không hợp pháp để hợp thức hóa hồ sơ, đã bị phát hiện.

Phát hiện nhiều giáo viên dạy lái xe dùng bằng giả - Ảnh 1Ảnh minh họa

Ngày 6/11/2018, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đắk Nông cho biết, vừa ban hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe đối với 12 giáo viên giảng dạy tại 2 cơ sở đào tạo lái xe trên địa bàn tỉnh này

Tại địa bàn có 8 trường hợp cán bộ là giáo viên đang dạy tại Trung tâm Dạy nghề tư thực Đại Lợi, thị xã Gia Nghĩa và 4 trường hợp đang làm việc tại Công ty TNHH Giáo dục nghề nghiệp Nam Tây Nguyên xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp tỉnh Đắk Nông. Các giáo viên này bị thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện dạy thực hành lái xe là đã có hành vi gian dối, sử dụng bằng tốt nghiệp THPT và chứng chỉ sư phạm dạy nghề không hợp pháp để hợp thức hóa hồ sơ. Sau khi thu hồi giấy chứng nhận, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đắk Nông cũng đã chỉ đạo, yêu cầu các đơn vị chức năng chấm dứt ký hợp đồng giảng dạy thực hành lái xe đối với các giáo viên dùng bằng giả.

Ngoài ra, Sở GT-VT tỉnh Đắk Nông cũng yêu cầu các đơn vị đào tạo lái xe tăng cường các biện pháp chấn chỉnh công tác đào tạo nghề, giảng dạy, cấp giấy phép lái xe tại các cơ sở đào tạo dạy nghề, lái xe trên địa bàn tỉnh.

LÊ NHUẬN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Chiếc vali tự di chuyển theo chủ ở sân bay Chiếc vali tự di chuyển theo chủ ở sân bay
Chiếc vali tự động di chuyển theo du khách mà không cần phải kéo hay mang trên tay. Đoạn video nhận được hơn 15.000 lượt like từ phía cộng đồng mạng.