Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Phát hiện phong thư nghi chứa chất cực độc gửi ông Trump

03/10/2018 08:22

Mật vụ Mỹ cho hay, một bì thư đáng nghi đã được gửi tới Nhà Trắng với tên người nhận là Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trong thư có chứa thứ bị nghi là chất độc ricin.

 

Phát hiện phong thư nghi chứa chất cực độc gửi ông Trump - Ảnh 1Phát hiện thư nghi chứa độc gửi cho ông Trump

 

CNN dẫn tin từ cơ quan hành pháp Mỹ cho hay, bì thư khả nghi gửi tới Nhà Trắng dường như có liên quan tới hai phong thư tương tự được gửi đến Lầu Năm Góc.

Phát ngôn viên Mật vụ Mỹ cho hay: “Phong thư đó không vào được Nhà Trắng”. Được biết, lá thư khả nghi gửi Tổng thống Mỹ đề ngày 1/10.

Trước đó, cũng trong ngày 2/10, hai phong thư tương tự cũng được gửi tới Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis và Chỉ huy các chiến dịch hải quân – đô đốc John Richardson. Kiểm tra ban đầu cho thấy, có chất độc ricin tại khu vực xử lý thư của Lầu Năm Góc.

Hai lá thư được chuyển tới Lầu Năm Góc hôm 1/10, đã bị chặn lại trước khi vào được bên trong trụ sở của Bộ Quốc phòng.

FBI cho hay, đang tiếp tục kiểm tra chất khả nghi đó.

Ricin là chất cực độc, nếu hít, nuốt hoặc bị tiêm một lượng nhỏ chất này có thể gây chết người. Ricin là loại chất độc thường dùng trong các vụ khủng bố, nó có thể tồn tại dưới dạng bột, viên.

Theo HOÀI LINH/vietnamnet

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • 1.200 tù nhân Indonesia phóng hỏa, vượt ngục sau sóng thần

  1.200 tù nhân Indonesia phóng hỏa, vượt ngục sau sóng thần

  Ngày 1/10, quan chức Indonesia xác nhận 1.200 tù nhân đã trốn thoát khỏi 3 trại giam trong khu vực chịu ảnh hưởng của thảm họa kép động đất, sóng thần trên đảo Sulawesi.

 • Chính phủ Indonesia không ban bố tình trạng thảm họa quốc gia sau động đất, sóng thần

  Chính phủ Indonesia không ban bố tình trạng thảm họa quốc gia sau động đất, sóng thần

  Chính phủ Indonesia sẽ không tổ chức kêu gọi và gây quỹ cho các nạn nhân trong thảm họa động đất, sóng thần vừa qua tại tỉnh Trung Sulawesi tại các cuộc họp thường niên của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) ở Bali, dự kiến diễn ra từ ngày 8 - 14/10.

 • Hơn 90% người đi bỏ phiếu ủng hộ việc đổi tên nước Macedonia

  Hơn 90% người đi bỏ phiếu ủng hộ việc đổi tên nước Macedonia

  Sputnik ngày 1-10 đưa tin, phần lớn cử tri Macedonia tham gia cuộc trưng cầu dân ý về việc đổi tên nước ủng hộ Chính phủ trong việc thực hiện thỏa thuận đã ký kết với Hy Lạp hồi tháng 6. Tuy nhiên, do số lượng cử tri bầu cử chưa đạt được 50% nên nước này cần tổ chức thêm một cuộc bỏ phiếu nhanh để đưa ra được quyết định cuối cùng.

 • Có 4 người Việt trên máy bay rơi xuống biển

  Có 4 người Việt trên máy bay rơi xuống biển

  Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cho hay, có 4 công dân Việt Nam là hành khách trong vụ máy bay của Hàng hàng không Papua New Guinea (Air Niugini) trượt khỏi đường băng khi đang hạ cánh tại Micronesia ngày 28/9.