Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Phát hiện quả bom đen trũi dài 1 m, to như cột nhà

11/10/2018 09:44

Trong lúc đi ra suối, một số người dân ở huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa) tá hỏa khi phát hiện 1 quả bom đen trũi, dài khoảng 1 m, to như cột nhà nằm lộ thiên dưới suối.

Ngày 11-10, ông Lê Thế Thọ, Chủ tịch UBND xã Mường Chanh (huyện biên giới Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa), cho biết có sự việc người dân trên địa bàn trong lúc đi qua suối đã phát hiện 1 quả bom đen trũi còn nguyên vẹn nằm lộ thiên dưới suối.

Phát hiện quả bom đen trũi dài 1 m, to như cột nhà - Ảnh 1

Quả bom được người dân phát hiện nằm lộ thiên dưới suối Sim, xã Mường Chanh

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 18 giờ ngày 9-10, lực lượng chức năng nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện 1 quả bom nằm lộ thiên dưới suối Sim, thuộc bản Cang, xã Mường Chanh.

Chính quyền địa phương đã lập tức cử lực lượng tới hiện trường, khuyến cáo người dân tránh xa khu vực phát hiện quả bom. Đồng thời, UBND xã Mường Chanh cũng nhanh chóng thông tin sự việc tới Ban Chỉ huy quân sự huyện Mường Lát.

Qua quan sát bằng mắt thường, quả bom dài khoảng hơn 1 m, đen trũi, to như cột nhà nằm lộ thiên dưới suối Sim. Người dân cho rằng có thể quả bom nằm sâu dưới lòng đất, nhưng vừa qua trên địa bàn có mưa lũ khiến quả bom lộ thiên.

Hiện, Ban Chỉ huy quân sự huyện Mường Lát đang cho khoanh vùng khu vực phát hiện quả bom để tiến hành xử lý quả bom theo quy định.

Theo Báo Người Lao động

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Thông xe cầu vượt nút giao An Dương - Thanh Niên

  Thông xe cầu vượt nút giao An Dương - Thanh Niên

  Sáng ngày 11/10, Hà Nội chính thức khánh thành, đưa vào khai thác cầu vượt nút giao An Dương - Thanh Niên. Đến dự có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải.

 • Bộ Quốc phòng ban hành tiêu chuẩn tuyển quân nhập ngũ

  Bộ Quốc phòng ban hành tiêu chuẩn tuyển quân nhập ngũ

  Công dân bị cận thị 1,5 diop trở lên hoặc viễn thị, nghiện ma tuý, nhiễm HIV sẽ không đủ chuẩn nhập ngũ.

 • Từ Nghệ An đến Quảng Ngãi mưa to do ảnh hưởng của không khí lạnh

  Từ Nghệ An đến Quảng Ngãi mưa to do ảnh hưởng của không khí lạnh

  Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ nay đến ngày 13/10, ở các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

 • Nhận diện 19 hành vi chạy chức, chạy quyền

  Nhận diện 19 hành vi chạy chức, chạy quyền

  Theo Trưởng ban Tổ chức T.Ư Phạm Minh Chính, có những người được giao quyền lực đã lạm quyền, lộng quyền trong việc sử dụng quyền lực, mà chúng ta chưa có cơ chế kiểm soát. Dự thảo Quy định của Bộ Chính trị về Kiểm soát quyền lực và Chống chạy chức, chạy quyền trong công tác cán bộ đã nhận diện 19 hành vi chạy chức, chạy quyền.