Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Phát hiện rau, củ quả hư hỏng tuồn vào trường tiểu học

14/09/2017 06:41

Chiều 12.9, người dân phát hiện và bắt giữ một chiếc xe ba gác chở rau, củ, quả... hư hỏng tại cổng trường Tiểu học Lý Nhân (xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc).

 

Phát hiện rau, củ quả hư hỏng tuồn vào trường tiểu học - Ảnh 1

Các phụ huynh đã phát hiện số rau, trứng, hoa quả trên xe bị nẫu, hư hỏng nên đã bắt giữ chiếc xe, báo chính quyền địa phương

 

Chiều 13.9, ông Trần Hùng Mạnh - Chủ tịch UBND xã Lý Nhân cho biết: Khoảng 16h30 12.9 - khi các phụ huynh đứng đón con ở cổng trường Tiểu học Lý Nhân thì phát hiện 1 xe ba gác chở rau, quả, thức ăn vào trong trường để phục vụ bữa ăn trưa cho các học sinh bán trú.

Khi chiếc xe này đậu trước cổng, các phụ huynh đã phát hiện số rau, trứng, hoa quả bị nẫu, hư hỏng nên đã giữ chiếc xe này lại, đồng thời thông báo chính quyền địa phương.

Công an xã Lý Nhân có mặt tại hiện trường, đưa chiếc xe về trụ sở để điều tra, làm rõ số rau, quả này có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hay không.

 

Phát hiện rau, củ quả hư hỏng tuồn vào trường tiểu học - Ảnh 2

Xe ba gác chở thực phẩm kém chất lượng vào trường tiểu học 

 

Khi được đưa về trụ sở UBND xã, lãnh đạo UBND xã đã báo cáo với các cơ quan chuyên môn của huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc để về kiểm tra, thẩm định số thức ăn này.

Ông Mạnh cũng cho hay, vào thời điểm kiểm tra, đúng là số rau trên xe ba gác này có nhiều cây đã bị úa, nẫu. Còn những quả bí xanh, bí đỏ, bí đao... bên trong ruột đã chuyển màu và hư hỏng.

Qua kiểm tra tại trụ sở UBND xã, không phát hiện có giòi bọ nhưng bên trong ruột các quả này đã hỏng.

 

Phát hiện rau, củ quả hư hỏng tuồn vào trường tiểu học - Ảnh 3

 

Lần đầu?

Ông Mạnh cũng cho biết, trường Tiểu học Lý Nhân cho các học sinh ăn bữa trưa tại trường từ hơn 10 năm nay và đây là lần đầu tiên xảy ra sự việc này.

"Năm học trước (2016 - 2017), có 180 học sinh đăng kí ăn bữa trưa với giá 12.500 đồng/bữa. Đến năm học này, số học sinh đăng kí đã tăng lên con số 240.

Những năm trước, nhà trường thuê người dân trong xã cung cấp thức ăn, đến đầu năm học mới này, trường mới thuê một công ty cung cấp thực phẩm. Đơn vị này mới cung cấp ngày 11/9, đến chiều 12/9 thì người dân phát hiện sự việc trên.

Quan điểm của chính quyền địa phương cũng như các cấp lãnh đạo, phòng ban chuyên môn của huyện Vĩnh Tường là kiên quyết xử lý sự việc.

 

Phát hiện rau, củ quả hư hỏng tuồn vào trường tiểu học - Ảnh 4

 

Nếu công ty cung cấp thức ăn không đảm bảo vệ sinh an toàn, các đơn vị chức năng sẽ xử phạt nghiêm minh", ông Mạnh thông tin.

Ngay trong chiều nay, các lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Tường đối thoại trực tiếp với phụ huynh về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Phát hiện rau, củ quả hư hỏng tuồn vào trường tiểu học - Ảnh 5

 

"Trước đó, cô hiệu phó nhà trường phụ trách mảng bữa trưa cho học sinh còn yêu cầu những nơi cung cấp thức ăn phải mang đến đúng giờ các phụ huynh đi đón con để mọi người giám sát.

Khi đơn vị cung cấp này mới đem thức ăn tới buổi thứ hai đã bị người dân phát hiện", ông Mạnh nói.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng huyện Vĩnh Tường điều tra, xử lý.

Theo NHỊ TIẾN/Vietnamnet

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Hà Nội mỗi ngày phát sinh hơn 6.400 tấn chất thải rắn sinh hoạt

  Hà Nội mỗi ngày phát sinh hơn 6.400 tấn chất thải rắn sinh hoạt

  Việc thu gom, xử lý rác thải của TP.Hà Nội đang bộc lộ rất nhiều bất cập- Đó là vấn đề được nhấn mạnh tại phiên giải trình về việc thu gom, xử lý chất thải rắn, chất thải y tế và quản lý hồ nước khu vực nội thành ngày 12/9 do HĐND TP. Hà Nội tổ chức.

 • Bão số 10 mạnh cấp 12 vào Thanh Hóa- Quảng Bình

  Bão số 10 mạnh cấp 12 vào Thanh Hóa- Quảng Bình

  Đó là một trong những nội dung quan trọng tại cuộc họp khẩn sáng nay (13/9), tại Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Cường – Bộ trưởng Bộ NN&PTNT kiêm Trưởng ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã tổ chức họp khẩn phòng chống cơn bão số 10.

 • Đề nghị cho xây căn hộ 25 m2 ở ngoại thành, vùng ven TP.HCM

  Đề nghị cho xây căn hộ 25 m2 ở ngoại thành, vùng ven TP.HCM

  "Đối với TP.HCM, Hiệp hội kiến nghị có thể cho phép xây dựng loại căn hộ nhỏ có diện tích từ 25 m2 sàn đến dưới 45 m2 sàn tại các quận ven và các huyện ngoại thành thì phù hợp hơn", Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) kiến nghị về chủ trương xây dựng các căn hộ chung cư diện tích từ 25 m2 đến 45m2.

 • TPHCM xin Thủ tướng gia hạn làm tuyến metro số 2 vào năm 2020

  TPHCM xin Thủ tướng gia hạn làm tuyến metro số 2 vào năm 2020

  UBND TPHCM vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ xin gia hạn thực hiện dự án metro tuyến số 2 (Bến Thành- Tham Lương) đến năm 2020.