Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Phát hiện số lượng lớn Hạt nêm Knorr và Bột ngọt không rõ nguồn gốc

12/10/2018 14:00

Cảnh sát kinh tế công an tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành kiểm tra kho chứa hàng của bà Trần Võ Đan Vy (34 tuổi), tại thời điểm kiểm tra bà Vy không xuất trình hóa đơn, chứng từ của lô hàng hơn 10 tấn bột nêm, bột ngọt.

Sau nhiều ngày theo dõi của trinh sát, tối ngày 11/10/2018, Đội phòng ngừa đấu tranh án kinh tế trong lĩnh vực buôn lậu, hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ của phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk đã kiểm tra một kho chứa hàng của gia đình bà Trần Võ Đan Vy (34 tuổi), ở tại 74/45B đường Nguyễn Khuyến, phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Lúc kiểm tra trong kho có chất đầy số lượng lớn Hạt nêm Knorr và Bột ngọt có nhiều biểu hiện nghi vấn. Tại thời điểm kiểm tra bà Vy không xuất trình được giấy tờ hóa đơn, chứng từ nào chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số hàng trên. Nên tổ công tác đã lập biên bản, niêm phong thu giữ toàn bộ số hàng để chờ giám định.

Qua kiểm đếm có 521 thùng Bột ngọt nhãn hiệu A-Oner và Aji-No-Moto, 487 thùng Hạt nêm nhãn hiệu Knorr với tổng trọng lượng trên 10 tấn. Bước đầu, bà Vy khai nhận đã đặt mua số hàng này từ một Công ty ở Quận 2, TP.Hồ Chí Minh không qua hóa đơn, chứng từ, để về bán lại kiếm lời.

Phát hiện số lượng lớn Hạt nêm Knorr và Bột ngọt không rõ nguồn gốc - Ảnh 1Lực lượng công an tại hiện trường

Ngày 12/10/2018, phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk hoàn tất việc niêm phong, đưa hơn 10 tấn Hạt nêm Knorr và Bột ngọt không rõ nguồn gốc về cơ quan để tiếp tục điều tra làm rõ.

LÊ NHUẬN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.