Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Phát huy truyền thống chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị

27/10/2017 06:49

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp xử lý kiến nghị của Hội chiến sĩ thành cổ Quảng Trị năm 1972 (Hội).

Phát huy truyền thống chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị - Ảnh 1

Thành cổ Quảng trị

Tại thông báo kết luận, Phó Thủ tướng trân trọng ghi nhận công lao, sự hy sinh to lớn của chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị trong thời kỳ kháng chiến, cũng như trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của Hội trong công tác hậu phương quân đội.

Phó Thủ tướng mong muốn Hội tiếp tục phát huy truyền thống chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị, ngày càng có đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng đất nước.

Xét kiến nghị của Hội về việc xây dựng Trung tâm Thông tin liệt sĩ, phòng thờ cúng và lưu trú, Phó Thủ tướng chỉ đạo, hiện nay Bộ Quốc phòng đang xây dựng cơ sở dữ liệu thông tin liệt sĩ và tại Quảng Trị đã có các công trình ghi công liệt sĩ, nhà lưu trú của Trung ương và địa phương. Hội báo cáo, thống nhất với địa phương để xây dựng phòng tưởng niệm và nhà lưu trú trên cơ sở đất đai, khả năng của Hội và thực hiện theo quy định. Bộ Quốc phòng khẩn trương hoàn thành cơ sở dữ liệu và chia sẻ thông tin liệt sĩ để Hội có hình thức ghi danh phù hợp theo quy định.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng yêu cầu Hội báo cáo, phối hợp với Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương và tỉnh Quảng Trị để có hình thức lưu niệm, kỷ vật phù hợp tặng hội viên chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị theo đúng tôn chỉ, mục đích của Hội.

Phó Thủ tướng giao Bộ Quốc phòng tiếp tục quan tâm hoàn thiện bổ sung các ấn phẩm về các chiến dịch Điện Biên Phủ, Mậu Thân, Hồ Chí Minh, Tây Nguyên...; Tổng Cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam xem xét, giao Nhà xuất bản Quân đội phối hợp với các cơ quan liên quan hỗ trợ Hội có ấn phẩm phù hợp viết về cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị năm 1972.

Phó Thủ tướng yêu cầu Hội tiếp tục phát huy truyền thống chiến sĩ Thành cổ Quảng trị, phối hợp với các cơ quan, tổ chức tham gia thực hiện các hoạt động tri ân đồng đội, cung cấp thông tin tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, các hoạt động từ thiện và xã hội theo Điều lệ và quy định của pháp luật.

THANH AN

Tag :
Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công Bị cô giáo phạt, học sinh nhảy sành điệu như vũ công
Bị cô giáo phạt một học sinh THCS nhảy như vũ công trong nền nhạc Baby Shark trước cả lớp khiến nhiều người thích thú.
 • Đà Nẵng: Năm 2018 hỗ trợ sửa chữa, xây mới 1.628 nhà ở cho người có công cách mạng

  Đà Nẵng: Năm 2018 hỗ trợ sửa chữa, xây mới 1.628 nhà ở cho người có công cách mạng

  Sở LĐ-TB&XH TP. Đà Nẵng cho biết, năm 2018, địa phương sẽ hỗ trợ sửa chữa và xây mới 1.628 nhà ở cho các đối tượng chính sách. Trong đó, sửa chữa 1.252 nhà, xây mới 376 nhà, tổng kinh phí thực hiện 49,1 tỷ đồng.

 • Bến Tre xây dựng 875 căn nhà tình nghĩa

  Bến Tre xây dựng 875 căn nhà tình nghĩa

  Năm 2017, tỉnh Bến Tre đã thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách ưu đãi cho người có công. Đặc biệt, tỉnh đã vận động xây dựng 875 căn nhà tình nghĩa, đạt 125% kế hoạch.

 • Hướng dẫn việc tặng quà đối tượng chính sách

  Hướng dẫn việc tặng quà đối tượng chính sách

  Chồng của bà Phạm Thị Nguyệt (Ninh Bình) là liệt sĩ. Trước đây, các ngày lễ, tết, 27/7, bà Nguyệt đều được nhận quà. Nhưng từ năm 2015 đến nay, bà không được nhận quà mà chỉ có bố đẻ của liệt sĩ được nhận. Bà Nguyệt đề nghị cơ quan chức năng giải đáp về vấn đề này.

 • Chế độ tử tuất và trợ cấp khi người có công từ trần

  Chế độ tử tuất và trợ cấp khi người có công từ trần

  Gửi ý kiến đến Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, cử tri các tỉnh Bến Tre, Bình Thuận, Long An đề nghị xem xét quy định bổ sung chế độ tiền trợ cấp cho những gia đình thờ cúng Bà mẹ Việt Nam anh hùng giống như chế độ trợ cấp thờ cúng liệt sĩ, để đảm bảo sự công bằng.