Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Phú Yên: Phê duyệt kế hoạch đào tạo nghề đến hết năm 2017

31/07/2017 06:33

Để tăng cường công tác đào tạo nghề, UBND tỉnh Phú Yên vừa ban hành Quyết định số 1362 /QĐ-UBND duyệt kế hoạch đào tạo nghề đến hết năm 2017.

Phú Yên: Phê duyệt kế hoạch đào tạo nghề đến hết năm 2017 - Ảnh 1                        Phú Yên sẽ đẩy mạnh đào tạo nghề cho LĐNT

Theo đó, từ nay đến hết năm 2017 phải tuyển mới đào tạo nghề là 8.000 người, nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo trên địa bàn tỉnh đạt 61%; trong đó tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề đạt 45%. Đào tạo nghề các hệ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp và đào tạo dưới 03 tháng (cho lao động nông thôn và lao động xã hội), góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực kỹ thuật trực tiếp sản xuất - kinh doanh và gắn với nhu cầu giải quyết việc làm của người lao động ở nông thôn theo hướng gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, góp phần hoàn thành việc xây dựng nông thôn mới hàng năm. Nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo nghề, nhằm tạo việc làm, tăng thu nhập của người lao động; góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động và cơ cấu kinh tế, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

Đối tượng tuyển sinh đào tạo nghề dài hạn sẽ mở rộng ra là học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh. Đối tượng dạy nghề ngắn hạn là lao động trong độ tuổi lao động có nhu cầu học nghề, gồm: Lao động nông thôn từ đủ 15 tuổi đến dưới 60 tuổi (đối với nam), dưới 55 tuổi (đối với nữ), có trình độ học vấn và sức khỏe phù hợp với nghề cần học.

Trong các đối tượng nêu trên, ưu tiên đào tạo nghề cho người lao động thuộc diện hưởng chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, người dân tộc thiểu số, người khuyết tật, người thuộc hộ gia đình có đất nông nghiệp bị thu hồi, ngư dân.

ĐÔNG HƯNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Vòi rồng từng Vòi rồng từng "quần thảo" nhiều lần tại Việt Nam trước khi xuất hiện ở Pháp Vân
Chiếc vòi rồng lớn tại khu vực Pháp Vân - Cầu Giẽ không phải là chiếc vòi rồng đầu tiên khiến dư luận xôn xao, mà trước đó vòi rồng đã từng "quần thảo" rất nhiều lần tại Việt Nam.
 • Yên Bái: Mù Cang Chải chú trọng đào tạo nghề cho lao động nông thôn

  Yên Bái: Mù Cang Chải chú trọng đào tạo nghề cho lao động nông thôn

  Những năm qua, việc thực hiện Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT)” trên địa bàn huyện Mù Cang Chải đã mang lại hiệu quả tích cực. Người tham gia học nghề đã biết cách tổ chức sản xuất, nâng cao thu nhập từng bước thoát nghèo.

 • Cà Mau: Đổi mới phương thức đào tạo nghề cho lao động nông thôn

  Cà Mau: Đổi mới phương thức đào tạo nghề cho lao động nông thôn

  Theo khảo sát, đánh giá, thời gian qua nhờ làm tốt công tác dạy nghề cho lao động nông thôn nên tỷ lệ hộ nghèo trong hội viên nông dân ở Cà Mau có giảm nhưng chưa bền vững, còn tiềm ẩn nguy cơ tái nghèo cao. Để giảm nghèo nhanh và bền vững tỉnh đang từng bước đổi mới phương thức, nâng cao hiệu quả của hoạt động dạy nghề.

 • Hậu Giang: Nâng cao hiệu quả công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn

  Hậu Giang: Nâng cao hiệu quả công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn

  Trong những năm qua, công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng được Hậu Giang triển khai thực hiện tốt. Nhờ vậy đã tạo điều kiện, giúp người dân có việc làm, tăng thêm thu nhập, nâng cao đời sống kinh tế gia đình và giảm nghèo bền vững.

 • Văn Chấn (Yên Bái): Gắn dạy nghề với giới thiệu việc làm

  Văn Chấn (Yên Bái): Gắn dạy nghề với giới thiệu việc làm

  Theo khảo sát hàng năm, trên địa bàn tỉnh Yên Bái có trên 4.000 lao động nông thôn thiếu việc làm, tập trung chủ yếu ở các xã khu vực cánh đồng Mường Lò và các xã vùng cao vùng thượng huyện.