Phi công người Anh gần như hồi phục sức khoẻ hoàn toàn

10:40 - 01/07/2020

Bệnh nhân 91- phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục có những tiến triển tốt. Trải qua 105 ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh và Bệnh viện Chợ Rẫy, sức khoẻ của bệnh nhân gần như hồi phục hoàn toàn.

Ảnh: Báo Sức khoẻ và Đời sống

Ảnh: Báo Sức khoẻ và Đời sống

Thông tin trên báo Sức khoẻ và Đời sống, tính từ 6h ngày 16/4 đến 18h ngày 1/7: 76 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Tính đến 6h ngày 1/7: Việt Nam có tổng cộng 215 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Đến nay, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 12.580, trong đó: cách ly tập trung tại bệnh viện: 96; cách ly tập trung tại cơ sở khác: 11.596; cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 888 người.

Theo thông tin của Tiểu ban Điều trị, đến thời điểm này đã có 335/355 bệnh nhân COVID-19 ở nước ta được công bố khỏi bệnh, chiếm 94,4% tổng số ca bệnh.

Trong đó 49/50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đã được Việt Nam điều trị khỏi. Hiện chỉ còn bệnh nhân 91 là phi công đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. 20 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, hiện có 4 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2; và 5 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2. Hiện còn 11 bệnh nhân dương tính với COVID-19.

Về tình hình sức khoẻ nam phi công người Anh, Tiểu ban Điều trị cho hay, bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã hồi phục tốt, tâm lý ổn định hơn. Bệnh nhân đang trong giai đoạn phục hồi chức năng toàn diện để đánh giá các tiêu chí an toàn trước khi cho phép xuất viện và hồi hương bằng đường hàng không.

Bệnh nhân đã tự thở khí phòng, đã cai máy thở 19 ngày, các chỉ số khác bình thường và giao tiếp tốt bằng lời nói. Hiện sức cơ 2 tay bình thường, sức cơ 2 chân 5/5, tự xoay trở trên giường, tự ngồi dậy được, chịu lực hai tay trên khung tập tự đứng dậy và và vịn khung tập bước được nhiều bước hơn. Bệnh nhân tự ăn uống qua miệng. Chức năng gan, thận, tim mạch, men tụy bình thường.

Đến nay, bệnh nhân 91 đã trải qua 105 ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh và Bệnh viện Chợ Rẫy, sức khoẻ gần như hồi phục hoàn toàn.

Về diễn biến tình hình dịch bệnh COVID -19, theo VNEXpress, đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam nhận định dịch bệnh còn kéo dài, khuyên các nước hết sức cân nhắc khi xem xét, quyết định mở cửa biên giới hay nối lại bay quốc tế.

Liên minh Nghiên cứu vaccine Thế giới muốn mời Việt Nam tham gia nghiên cứu, sản xuất. Tham gia liên minh là điều kiện quan trọng để người dân có thể tiếp cận được vaccine trong thời gian sớm nhất có thể (khoảng cuối năm 2021).

BM (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›