Phiên chợ sách độc đáo giữa lòng Sài Gòn

16:07 - 28/10/2017

Với thông điệp “Có sách mang sách, có tiền mang tiền, không tiền tham quan đỡ ghiền cũng được”, Phiên chợ sách Sài Gòn, tổ chức trong hai ngày 28-29/10/2017 tại Cinestar – 135 Hai Bà Trưng, quận 1, Tp HCM, là hoạt động thú vị thu hút rất nhiều bạn trẻ đến mua và trao đổi sách.

Hơn 6.000 quyển sách được chọn lọc kỹ lưỡng trước khi đến tay bạn đọc

"Góc Sách - The Book Corner" lần thứ 12 tổ chức, phiên chợ sách Sài Gòn quy tụ hơn 6.000 quyển sách được chọn lọc kỹ lưỡng, có nhiều quyển sách hiếm không còn phát hành trên thị trường. Đa số sách trong phiên chợ được giảm 30 - 50% giá bìa, ngoài ra còn những gian sách đồng giá phù hợp với túi tiền của các bạn sinh viên.

Thể loại sách được bán tại phiên chợ rất đa dạng, từ tiểu thuyết kinh điển, tiểu thuyết lãng mạn châu Âu, văn học Việt Nam, văn học Nhật Bản cho đến tiểu thuyết trinh thám, sách kinh tế, sách kỹ năng, ngoại văn...

Hàng nghìn bạn trẻ tham gia chương trình chợ phiên sách 

Lần thứu 3 tham gia Phiên chợ sách Sài Gòn, gian hàng sách đặc biệt của một nhóm Việt kiều Pháp Trúc chia sẻ: “Chúng mình đến từ tổ chức Xuân, mở một gian hàng sách với mục đích 100% tiền bán sách sẽ dùng để tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ em được phát triển toàn diện, viện trợ giáo dục để giúp trẻ em hướng đến tương lai tươi sáng hơn”. Đây là một hoạt động ý nghĩa được rất nhiều bạn trẻ tham gia hưởng ứng.

Nhóm trẻ Việt kiều với gian hàng sách thiện nguyện của mình

OBook – All books in one place là thư viện online để chia sẻ sách tại địa chỉ obook.co do một nhóm các bạn trẻ TP. HCM lập ra. Hiện tại, số sách đang có trên hệ thống là 2.654 quyển, số sách cho mượn là 2.159 quyển, sách trao đổi là 605 quyển. Thư viện được chia sẻ với các bạn trẻ tham gia tại phiên chợ.

Thư viện sách miễn phí trao đổi cho mượn sách do các bạn trẻ thành lập

Anh Trần Bình Danh (Trưởng ban tổ chức phiên chợ sách Sài Gòn) chia sẻ: “Phiên chợ lần này có 15 gian hàng. Mong muốn lớn nhất của mình là thúc đẩy người trẻ đọc sách, mang sách đến gần với mọi người nhất có thể, để sách trở thành một tài sản, một sự đầu tư về văn hóa đọc chứ không đơn thuần mang tính giải trí”.

HOÀNG THƯƠNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›