Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Phiên chợ sách độc đáo giữa lòng Sài Gòn

28/10/2017 16:07

Với thông điệp “Có sách mang sách, có tiền mang tiền, không tiền tham quan đỡ ghiền cũng được”, Phiên chợ sách Sài Gòn, tổ chức trong hai ngày 28-29/10/2017 tại Cinestar – 135 Hai Bà Trưng, quận 1, Tp HCM, là hoạt động thú vị thu hút rất nhiều bạn trẻ đến mua và trao đổi sách.

Phiên chợ sách độc đáo giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 1

Hơn 6.000 quyển sách được chọn lọc kỹ lưỡng trước khi đến tay bạn đọc

"Góc Sách - The Book Corner" lần thứ 12 tổ chức, phiên chợ sách Sài Gòn quy tụ hơn 6.000 quyển sách được chọn lọc kỹ lưỡng, có nhiều quyển sách hiếm không còn phát hành trên thị trường. Đa số sách trong phiên chợ được giảm 30 - 50% giá bìa, ngoài ra còn những gian sách đồng giá phù hợp với túi tiền của các bạn sinh viên.

Thể loại sách được bán tại phiên chợ rất đa dạng, từ tiểu thuyết kinh điển, tiểu thuyết lãng mạn châu Âu, văn học Việt Nam, văn học Nhật Bản cho đến tiểu thuyết trinh thám, sách kinh tế, sách kỹ năng, ngoại văn...

Phiên chợ sách độc đáo giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 2

Hàng nghìn bạn trẻ tham gia chương trình chợ phiên sách 

Lần thứu 3 tham gia Phiên chợ sách Sài Gòn, gian hàng sách đặc biệt của một nhóm Việt kiều Pháp Trúc chia sẻ: “Chúng mình đến từ tổ chức Xuân, mở một gian hàng sách với mục đích 100% tiền bán sách sẽ dùng để tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ em được phát triển toàn diện, viện trợ giáo dục để giúp trẻ em hướng đến tương lai tươi sáng hơn”. Đây là một hoạt động ý nghĩa được rất nhiều bạn trẻ tham gia hưởng ứng.

Phiên chợ sách độc đáo giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 3

Nhóm trẻ Việt kiều với gian hàng sách thiện nguyện của mình

OBook – All books in one place là thư viện online để chia sẻ sách tại địa chỉ obook.co do một nhóm các bạn trẻ TP. HCM lập ra. Hiện tại, số sách đang có trên hệ thống là 2.654 quyển, số sách cho mượn là 2.159 quyển, sách trao đổi là 605 quyển. Thư viện được chia sẻ với các bạn trẻ tham gia tại phiên chợ.

Phiên chợ sách độc đáo giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 4

Thư viện sách miễn phí trao đổi cho mượn sách do các bạn trẻ thành lập

Anh Trần Bình Danh (Trưởng ban tổ chức phiên chợ sách Sài Gòn) chia sẻ: “Phiên chợ lần này có 15 gian hàng. Mong muốn lớn nhất của mình là thúc đẩy người trẻ đọc sách, mang sách đến gần với mọi người nhất có thể, để sách trở thành một tài sản, một sự đầu tư về văn hóa đọc chứ không đơn thuần mang tính giải trí”.

HOÀNG THƯƠNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Lục lại áo khoác cũ, bất ngờ tìm thấy vé số 545 tỉ

  Lục lại áo khoác cũ, bất ngờ tìm thấy vé số 545 tỉ

  Một người đàn ông sống ở New Jersey, Mỹ xém để mất 24 triệu USD (tương đương 545 tỉ đồng) do tính đãng trí của mình.

 • Đại Nội Huế - nơi diễn ra tiệc chiêu đãi các đại biểu dự Hội nghị thuộc APEC 2017, có gì đặc biệt?

  Đại Nội Huế - nơi diễn ra tiệc chiêu đãi các đại biểu dự Hội nghị thuộc APEC 2017, có gì đặc biệt?

  Hội nghị “Đối thoại chính sách cao cấp phụ nữ và kinh tế trong APEC” năm 2017 diễn ra tại TP. Huế từ ngày 26 – 29/9 ngoài 3 sự kiện chính còn có nhiều sự kiện bên lề khác được tổ chức. Và Đại Nội Huế đã được chọn làm nơi diễn ra tiệc chiêu đãi và các chương trình văn hóa – nghệ thuật phục vụ các đại biểu tham dự Hội nghị.

 • Giới trẻ Hà Nội hào hứng với Tết Trung thu xưa

  Giới trẻ Hà Nội hào hứng với Tết Trung thu xưa

  Nhằm lưu giữ nét văn hóa truyền thống Việt Nam, ngày 9/9, tại Không gian Giao lưu Văn hóa Hà Nội đã diễn ra chương trình “Trung thu nay - Còn đó những nét xưa”. Tham gia chương trình, các bạn trẻ đã có dịp được tự tay làm những sản phẩm đồ chơi trung thu truyền thống dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân.

 • Bà Rá còn mãi những chiến công

  Bà Rá còn mãi những chiến công

  Đồng bào S’Tiêng gọi ngọn núi này với cái tên đầy thành kính: “Bơnom Brah”, có nghĩa là “ngọn núi Thần”, núi còn có tên là Bà Rá. Ngọn núi ấy là địa danh gắn liền với những chiến công của quân và dân Phước Long trong các cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, được bộ Văn hóa-Thông tin công nhận Di tích Lịch sử Văn hóa ngày 20/4/1995.