Philippines hỗ trợ tài xế xe ôm công nghệ bị ảnh hưởng bởi Covid-19

06:44 - 19/05/2020

(Dân sinh) - Trong thời gian cách ly xã hội, Chính phủ Philippines đã quyết định hỗ trợ khoảng gần 30.000 người làm nghề Angkas – tài xế xe ôm công nghệ do công việc của họ bị gián đoạn và ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch Covid-19.

Theo vietnamnet, Bộ Phúc lợi xã hội và Phát triển Philippines (DSWD) mới đây đã đưa ra thông báo về kế hoạch hỗ trợ tiền mặt cho những tài xế xe ôm công nghệ trong nước.

Cụ thể, mỗi tài xế sẽ nhận được khoản tiền mặt tương đương 8.000 peso (khoảng 3,7 triệu đồng) theo chương trình hỗ trợ này của chính phủ.

Philippines hỗ trợ tài xế xe ôm công nghệ bị ảnh hưởng bởi Covid-19 - Ảnh 1.

Philippines hỗ trợ tài xế xe ôm công nghệ bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Baogiaothong  đưa tin, các Sở GTVT tại 3 đô thị của Philippines đóng vai trò điều phối, sẽ chi trả cho khoảng 30.000 người lái xe Angkas tại các thành phố lớn như Manila, Cebu và Cagayan de Oro.

Tính đến nay đã có khoảng 15.000 người nhận được thông báo về khoản trợ cấp và một số đã nhận được tiền. Số còn lại được cho là đang gặp một vài rắc rối liên quan đến việc khai báo cá nhân như tên sai chính tả hay địa chỉ nhà không đầy đủ.

Mặc dù nghề xe ôm công nghệ vẫn chưa được hợp pháp hóa tại Philippines nhưng động thái này của chính phủ đã khẳng định rằng Philippines đã không bỏ rơi bất kì ai trong giai đoạn khó khăn thời Covid-19.

MAI PHƯƠNG (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›