Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thanh Hóa: Cách chức Phó Bí thư đảng ủy xã vì dùng bằng giả

18/10/2016 08:40

Ngày 18/10, thông tin từ UBND xã Trung Thành (Nông Cống, Thanh Hóa) cho biết, Huyện ủy Nông Cống đã cách hết chức vụ trong đảng đối với Phó Bí thư đảng ủy xã Nguyễn Trọng Nhân vì sử dụng bằng cấp không hợp lệ.

Thanh Hóa: Cách chức Phó Bí thư đảng ủy xã vì dùng bằng giả - Ảnh 1UBND xã Trung Thành - nơi ông Nguyễn Trong Nhân từng giữ chức Phó Bí thư đảng ủy

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Văn Ngọc, Chủ tịch UBND xã Trung Thành cho biết: “Sau khi nhận được đơn thư tố cáo của công dân, UBKT huyện ủy Nông Cống đã vào cuộc, xác định bằng cấp 3 của đồng chí Nguyễn Trọng Nhân, Phó Bí thư đảng ủy không hợp lệ. Sau đó, Hội đồng kỷ luật đã thống nhất cách hết chức vụ trong đảng đối với ông Nhân. Hiện ông Nhân đã nghỉ việc, đi khỏi địa phương”, Được biết ông Nguyễn Trọng Nhân (sinh năm 1973) từng giữ chức Phó Bí thư đoàn, Bí thư đoàn xã rồi làm Phó Bí thư đảng ủy. Trong quá trình công tác tại địa phương, ông Nhân đã được tạo điều kiện đi học lớp bổ túc tại Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Nông Cống.

Tuy nhiên, ông này không đủ điều kiện dự thi đã dùng bằng của người khác để tẩy xóa thành bằng cấp của mình. Cơ quan chức năng đã đối chiếu bằng tại Sở Giáo dục và đào tạo Thanh Hóa cùng với bằng của ông Diễm, đang giữ chức Phó Chủ tịch UBND xã Trung Thành (người đi học cùng đợt với ông Nhân) nên đã phát hiện ra gian lận. Sự việc ngay sau đó đã được làm rõ.

Hoàng Minh

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây Ngắm nhìn con đường hoa mười giờ 'đẹp nhất' Miền Tây
Nhiều người bất ngờ, khi vô tình đi ngang qua con đường hoa mười giờ giữa ruộng lúa xanh ngắt ở Gò Công, Tiền Giang.