Phó chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội

Tặng quà Tết cho đối tượng chính sách tỉnh Thanh Hóa

14:08 - 26/01/2016

Nhân dịp Tết nguyên đán Bính Thân 2016, sáng 26/1, Phó chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội Hà Huy Thông cùng đoàn công tác đã tới thăm và tặng quà cho các thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thanh Hóa.

Theo số liệu điều tra, số lượng người bị nhiễm chất độ hóa học tỉnh Thanh Hóa là 22.855 người. Tại 27 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh nạn nhân chất độc da cam/dioxin thế hệ thứ 3 (cháu) là 1.672 người; có 9.782 hộ gia đình có từ 1-7 người nhiễm chất độc hóa học.

Đến nay, Thanh Hóa đã xác nhận và thực hiện chế độ chính sách đối với người hoạt  động kháng chiến và con đẻ của họ là 16.484 trường hợp, có 2.398 đối tượng đã mất do hậu quả của chất độc da cam/dioxin, 14.086 đối tượng đang hưởng trợ cấp hàng tháng.

 

Phó chủ nhiệm Hà Huy Thông (giữa) tặng quà cho Trung tâm

Tại buổi làm việc với lãnh đạo, cán bộ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thanh Hóa, Phó chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội Hà Huy Thông đã thông tin một số chủ trương, chính sách, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với công tác khắc phục hậu quả chất độc hóa học để lại.

Ghi nhận những kiến nghị, đề xuất, Phó chủ nhiệm cũng đề nghị cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động ngành LĐ-TB&XH Thanh Hóa không ngừng nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt các mục tiêu, kế hoạch đề ra.

Nhân dịp năm mới 2016, Phó chủ nhiệm đã gửi lời chúc sức khỏe đến gia đình các cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động ngành LĐ-TB&XH Thanh Hóa đón Tết vui vẻ, đầm ấm, hạnh phúc.

Phó chủ nhiệm Hà Huy Thông thăm hỏi, tặng quà

cho thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Đến thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng Người có công tỉnh Thanh Hóa, chia sẻ với tập thể cán bộ, nhân viên và các thương, bệnh binh, các nạn nhân của chất độc da cam/dioxin của Trung tâm, Phó chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội Hà Huy Thông khẳng định, dù điều kiện kinh tế đất nước còn nhiều khó khăn nhưng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các chính sách ưu đãi ngày càng được hoàn thiện, đời sống người dân không ngừng được nâng lên.

Phó chủ nhiệm cũng mong rằng thời gian tới tập thể cán bộ, nhân viên và người lao động Trung tâm không ngừng nỗ lực chăm sóc các thương, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, sống vui, sống khỏe, giáo dục truyền thống cách mạng cho con em góp phần xây dựng Trung tâm thành đơn vị vững mạnh, mái nhà chung cho các thương, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Anh Tuấn/Lao động và Xã hội

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›