Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà Tết tại Bến Tre và Tiền Giang

06:44 - 22/01/2019

Ngày 21/1, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, chúc Tết các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, người lao động, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở tỉnh Tiền Giang và Bến Tre.

 

Nhân dịp Xuân về Tết đến, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam cùng đoàn công tác Trung ương đã đến tặng quà “Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” tại tỉnh Tiền Giang và Bến Tre.

Tại tỉnh Tiền Giang, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của tỉnh Tiền Giang trong năm qua, nhiều chỉ tiêu kinh tế xã hội đạt và vượt so với kế hoạch, nhất là lĩnh vực thu hút đầu tư, xây dựng nông thôn mới và các chương trình an sinh xã hội...

Đồng thời, Phó Chủ tịch nước đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh trong việc thực hiện tốt phong trào thi đua chăm lo cho hộ nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau.

 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Bảng tượng trưng tặng 6 căn nhà tình nghĩa với tổng giá trị 300 triệu đồng cho lãnh đạo tỉnh Tiền Giang ( ảnh: Hoài Thu)


Theo đó, tỷ lệ hộ nghèo giảm qua từng năm, hiện nay chỉ còn 3,41%, đây là con số đáng phấn khởi; thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, người nghèo ở địa phương.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước cùng đoàn công tác Trung ương đã tặng 200 phần quà, gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh Tiền Giang.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước đã trao bảng tượng trưng tặng 6 căn nhà tình nghĩa và 100 phần quà giúp cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có điều kiện vui Xuân đón Tết.

Chiều cùng ngày, tại tỉnh Bến Tre, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Hội Bảo trợ nạn nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh. (Ảnh: Phan Hân)


Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch nước gửi lời chúc Tết vui tươi, đầm ấm đến tất cả các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, công nhân lao động, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đoàn công tác của Trung ương đã trao 30 phần quà tặng các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam. Mỗi phần quà trị giá 1,1 triệu đồng;  tặng 30 phần quà cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần quà trị giá 1,3 triệu đồng và 50 phần quà tặng cho công nhân lao động trên địa bàn tỉnh Bến Tre  với mỗi phần quà trị giá 1,3 triệu đồng.

 

 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà cho các học sinh ( ảnh: Hoài Thu)


Trong chuyến công tác lần này, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận những thành tựu về kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh trong năm qua, trong đó có sự góp sức của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ em mồ côi tỉnh trong công tác giảm nghèo, an sinh xã hội.

PHA LÊ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›